News SEC tạm hoãn Spot Ethereum ETF của Fidelity

Vào ngày 18 tháng 1, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông báo trì hoãn quyết định liên quan đến quỹ Spot Ethereum ETF được đề xuất của Fidelity.

1705671715306.png

Quyết định này liên quan đến đề xuất thay đổi quy tắc nhằm xin phê duyệt cho Cboe BZX niêm yết và giao dịch cổ phiếu của quỹ theo kế hoạch của Fidelity.

Được đệ trình lần đầu vào ngày 17 tháng 11 năm 2023, thay đổi quy tắc được đề xuất đã được công bố để lấy ý kiến công chúng trong Cơ quan Đăng ký Liên bang vào ngày 6 tháng 12 năm 2023.

SEC, ban đầu được yêu cầu phê duyệt, từ chối hoặc tiến hành các thủ tục tố tụng trước ngày 20 tháng 1 năm 2024, đã chọn sử dụng một điều khoản cho phép gia hạn 45 ngày đến ngày 5 tháng 3 năm 2024.

SEC dự kiến sẽ thực hiện thêm hành động, có thể tiến hành các thủ tục tố tụng liên quan đến Fidelity vào tháng 3, một quá trình hành động mà cơ quan này đã thực hiện đối với một số quỹ đang chờ xử lý khác.

SEC chuẩn bị đưa ra quyết định về Ethereum ETF vào tháng 5​

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, James Seyffart, đã bình luận hôm nay, mô tả sự chậm trễ trong việc phê duyệt ETF của Fidelity như dự đoán.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của thời hạn cuối tháng 5 trong bối cảnh này.

Thời hạn tháng 5 này có liên quan đến nghĩa vụ của SEC trong việc phê duyệt hoặc từ chối đề xuất Ethereum ETF cạnh tranh của VanEck trước ngày 23 tháng 5.

SEC, sau khi bắt đầu các thủ tục tố tụng đối với đơn đăng ký của VanEck, bị hạn chế bởi sự chậm trễ hơn nữa.

Thông thường, SEC phê duyệt đồng thời các quỹ ETF tương tự, cho thấy rằng các quyết định đối với tất cả các quỹ Spot Ethereum ETF đang chờ xử lý có thể sẽ diễn ra vào cuối tháng 5, bất chấp thời hạn nộp đơn khác nhau.

Điều đáng nói là vào ngày 10 tháng 1, Fidelity, VanEck và một số ứng viên khác đã nhận được sự chấp thuận cho các quỹ Spot Bitcoin ETF.

Tuy nhiên, sự thành công của Bitcoin ETF không đảm bảo sự chấp thuận cho các đề xuất Ethereum ETF.

Cuộc tranh chấp pháp lý giữa Coinbase và SEC​

Quyết định hoãn lại của SEC được đưa ra giữa cuộc chiến pháp lý với Coinbase, nơi cơ quan liên bang cáo buộc sàn giao dịch bán chứng khoán chưa đăng ký trên nền tảng của mình.

Trong phiên điều trần hôm thứ Tư, Coinbase đã phản đối các cáo buộc của SEC, khẳng định rằng không có token nào trên nền tảng của nó đủ tiêu chuẩn là chứng khoán.

Tuy nhiên, Thẩm phán Katherine Polk Failla, chủ tọa vụ án, đã từ chối đưa ra quyết định kể từ chiều thứ Tư, bày tỏ lo ngại về việc vi phạm quy định.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,232
Messages
7,068,878
Members
170,372
Latest member
0388811472
Back
Top Bottom