News SEC ban hành lệnh triệu tập đối với Justin Sun

SEC lệnh triệu tập nhà sáng lập TRON - Justin Sun, sau các cáo buộc liên quan đến token TRON và BitTorrent.

20230414024120-c263baa4-db2b-493e-8fb8-a3d8f96e0c7c-100.jpg

Tối ngày 13/04, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ban hành lệnh triệu tập đối với nhà sáng lập TRON Foundation - Justin Sun, rapper Soulja Boy và ngôi sao âm nhạc YouTube Austin Mahone, sau cáo buộc liên quan đến các token do TRON và công ty chia sẻ dữ liệu BitTorrent phát hành.

Theo SEC, các token TRX và BTT do TRON và BitTorrent phát hành được xem là chứng khoán chưa đăng ký. Cơ quan đã triệu tập những người có liên quan để điều tra làm rõ.

Tháng trước, nữ diễn viên Lindsay Lohan, võ sĩ quyền Anh Jake Paul, ngôi sao Kendra Lust, rapper Lil Yachty, ca sĩ Akon và Ne-Yo đều đã đối mặt với các cáo buộc dân sự tương tự từ phía SEC. Song họ đã đồng ý đóng tiền phạt mà không thừa nhận hay phủ nhận lập luận của SEC.

Nếu Sun không đưa ra phản hồi trong vòng 21 ngày kể từ thời điểm nhận trát hầu tòa, phán quyết vắng mặt sẽ được đưa ra và ông sẽ không có cơ hội phản biện trong vụ việc này.

Để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư và đảm bảo tuân thủ quy định, SEC đã yêu cầu tòa án cấm Justin Sun và các công ty của ông cung cấp chứng khoán, bao gồm cả tài sản kỹ thuật số. Đơn khiếu nại cũng yêu cầu tịch thu số tiền thu được kèm lãi và nộp phạt dân sự. Ngoài ra, tòa án còn đưa ra lệnh cấm vĩnh viễn Justin Sun làm vị trí lãnh đạo hoặc giám đốc của bất kỳ công ty nào phát hành chứng khoán.

Như thường lệ, ông chủ tin đồn của Huobi lại tiếp tục phát đi thông điệp "4", như một hành động "mặc kệ" cáo buộc.


Sau tin tức trên, giá TRX vẫn không phản ứng quá mạnh, thậm chí còn tăng hơn 2% so với 24h trước.

20230414013643-80387a52-7a30-45e8-8f04-0e1e7ccc346e-125.jpg

Vào sáng ngày 23/03, SEC đã đâm đơn khởi kiện Justin Sun và 3 công ty có liên hệ với nhân vật này là Tron Foundation Limited, BitTorrent Foundation Ltd., và Rainberry Inc, với tội danh chào bán chứng khoán trái phép. Loại chứng khoán mà SEC chỉ đích danh là hai đồng tiền TRON (TRX) và BitTorrent (BTT) của hệ TRON.

Justin Sun sau đó cũng thừa nhận đã mất chức Đại sứ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho Grenada, điều mà khiến ông mất đi quyền miễn trừ pháp lý.

Theo SEC, Sun đã chỉ đạo nhân viên giao dịch wash trading, tức tự tiến hành mua bán TRX trên thị trường thứ cấp nhằm tạo ấn tượng giả mạo rằng đồng tiền đó đang có nhu cầu giao dịch lớn. Số lượng giao dịch wash trading được SEC đề cập trong đơn kiện là hơn 600.000, với khối lượng mua bán mỗi ngày từ 4,5 triệu đến 7,4 triệu TRX.

Phản pháo lại cơ quan buộc tội mình trước đó, Sun cho rằng lý lẽ được SEC đưa ra “thiếu thuyết phục" vì chưa có khung pháp lý rõ ràng. Theo ông, đơn kiện của SEC là một “khiếu nại nhân sự". thì chính xác hơn. Mới đây, còn xuất hiện tin đồn Justin Sun bị bắt giữ.

Song ngay cả khi SEC có trở nên mạnh tay hơn, Sun dường như vẫn tỏ ra khá vô tư và không hề nao núng. Trong dòng tweet ngày 12/04, ông còn vui vẻ chia sẻ khoảnh khắc tham gia sự kiện của Binance.


 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,641
Messages
7,113,234
Members
173,828
Latest member
bong88services

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom