News Sàn Remitano bị hack, thiệt hại ước tính 2,7 triệu USD

Sàn giao dịch tiền điện tử Remitano đã trải qua một lượng rút tiền lớn trong tình huống đáng ngờ vào ngày 14 tháng 9, khiến một số nhà phân tích blockchain kết luận rằng sàn giao dịch có thể đã bị hack.

Tổng cộng có 2,7 triệu đô la trong tiền điện tử đã được rút ra thông qua các giao dịch đáng ngờ. Tether đã đóng băng một địa chỉ mà tên tấn công gia cho là đã sử dụng, tiềm năng cứu giúp 1,4 triệu đô la trong tiền điện tử của khách hàng.

Vào khoảng 7:45 tối giờ Việt Nam ngày hôm qua, một ví nóng Remitano đã bắt đầu gửi tiền đến một địa chỉ không có lịch sử trước đó. 1,4 triệu đô la USDT, 208,000 đô la USDC và 104,000 token Ankr (trị giá 2,000 đô la vào thời điểm đó) đã được chuyển đến địa chỉ mới.

Nền tảng phân tích blockchain Cyvers đã cảnh báo cộng đồng tiền điện tử về các giao dịch đáng ngờ được cho là.


Tether sau đó đã đóng băng địa chỉ để ngăn chặn hacker rút tiền USDT, từ đó cứu giúp được 1,4 triệu đô la trong tiền điện tử. Remitano vẫn chưa phát đi thông cáo về sự cố này.

Remitano là một nhà xử lý thanh toán và sàn giao dịch tiền điện tử ngang hàng tập trung vào các thị trường mới nổi, phục vụ người dùng tại Pakistan, Ghana, Venezuela, Campuchia, Kenya, Malaysia, Ấn Độ, Nam Phi, Việt Nam và Nigeria.

Cho đến nay, đã có một loạt các vụ hack trao đổi tiền điện tử trong năm 2023 dẫn đến việc tiết lộ khóa bí mật và tiền bị đánh cắp. Các cơ quan chức năng Mỹ đổ lỗi cho nhóm Lazarus, một tổ chức tội phạm mạng được hậu thuẫn bởi chính phủ Triều Tiên Bắc. Nhóm này được cho là đã lấy cắp 41 triệu đô la từ trang web cá cược Stake vào ngày 4 tháng 9 và rút 27 triệu đô la từ Coinex vào ngày 12 tháng 9.

Nguồn:
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,638
Messages
6,981,653
Members
165,489
Latest member
VOANHTUAN2609
Back
Top Bottom