News Ripple mua lại công ty lưu ký crypto Metaco với giá 250 triệu USD

Thương vụ mua lại Metaco sẽ cho phép Ripple mở rộng các dịch vụ của mình thông qua việc tích hợp công nghệ lưu ký, phát hành và thanh toán tài sản mã hóa.
20230517144558-ca39dc23-bbea-4f65-b7e4-78f2afd22912-152.jpg

Thương vụ mua lại trị giá 250 triệu USD của Ripple​

Hôm nay (17/05/2023), công ty công nghệ blockchain Ripple đã thông báo thương vụ mua lại Metaco - nhà cung cấp dịch vụ lưu ký crypto có trụ sở tại Thụy Sĩ - với giá 250 triệu USD.


Metaco cung cấp cơ sở hạ tầng lưu ký an toàn cho khách hàng, cho phép các tổ chức mở rộng mô hình kinh doanh mới trong nền kinh tế crypto.

Đối với Ripple, một chuyên gia về blockchain doanh nghiệp và thanh toán, bước đi này đánh dấu mở rộng dịch vụ lưu ký crypto cho các nhà đầu tư tổ chức.

Ripple cho biết việc đa dạng hóa vào các giải pháp lưu ký sẽ mang lại nguồn doanh thu mới, và thêm vào đó, đây là một phần của chiến lược tăng cường sự hiện diện của công ty vượt ra ngoài Hoa Kỳ.

Sản phẩm lưu ký crypto chính của Metaco là Harmonize, giúp nhà đầu tư quản lý lưu ký, giao dịch, mã hóa token, staking và quản lý smart contract trên DeFi.

Sự kết hợp của 2 “ông lớn” trong lĩnh vực thanh toán​

Metaco được thành lập tại Thụy Sĩ vào năm 2015 và phục vụ một loạt các khách hàng, bao gồm các ngân hàng toàn cầu, tổ chức tài chính và các doanh nghiệp khác.

Họ đã hoạt động trên nhiều thị trường, bao gồm: Thụy Sĩ, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Singapore, Úc, Hồng Kông và Philippines. Đồng thời, cung cấp dịch vụ của mình cho những tổ chức lớn như: Citi, Union Bank và ngân hàng BNP Paribas.

Trong khi đó, Ripple có khách hàng ở hơn 55 quốc gia và có thể cung cấp dịch vụ thanh toán của mình trên hơn 70 thị trường trên toàn cầu. Họ có token XRP là tiền điện tử lớn thứ sáu thị trường crypto với vốn hoá 23 tỷ USD, theo CoinGecko.

Theo người phát ngôn của công ty, giao dịch được tài trợ bằng sự kết hợp giữa tiền mặt và vốn chủ sở hữu Ripple.

"Metaco là một nhà lưu kỳ tài sản kỹ thuật số hàng đầu dành cho tổ chức với đội ngũ quản lý xuất sắc và sở hữu tệp hồ sơ khách hàng to lớn," Brad Garlinghouse, CEO của Ripple, nói trong một tuyên bố. "Việc đưa Metaco vào đội ngũ sản phẩm đang phát triển của chúng tôi và mở rộng phạm vi toàn cầu là một bước ngoặt quan trọng."

Ripple sẽ trở thành cổ đông duy nhất của Metaco, nhưng công ty sẽ tiếp tục hoạt động như một đơn vị kinh doanh độc lập do người sáng lập và CEO Adrien Treccani lãnh đạo.

Ripple vẫn “chưa thoát khỏi tranh cãi” với SEC​

Thông tin về thương vụ đến trong bối cảnh Ripple vẫn đang bị “khóa chặt” trong cuộc tranh cãi kéo dài nhiều năm với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Tháng 12/2020, Ripple đã bị SEC cáo buộc phát hành chứng khoán trá hình là đồng XRP, dẫn đến vụ kiện trị giá 1,3 tỷ USD nhắm đến công ty và ban lãnh đạo, trong đó có CEO Brad Garlinghouse và Chủ tịch Chris Larsen.

Kể từ đó, Ripple đã bị cuốn vào cuộc chiến pháp lý với SEC, liên tục phải ra tòa để đưa ra bằng chứng chống lại những cáo buộc của cơ quan quản lý này.

Gần đây nhất, theo báo cáo hoạt động được công bố vào ngày 28/04/2023, Ripple thu về 361 triệu USD từ hoạt động bán XRP trong Q1/2023.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,353
Messages
7,109,055
Members
173,488
Latest member
hieutt23

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom