News Quỹ đầu tư quốc gia Singapore Temasek rút lui khỏi thị trường tiền mã hoá

Temasek, quỹ đầu tư thuộc nhà nước Singapore, quyết định ngưng các kế hoạch của mình đối với tiền mã hoá trong bối cảnh pháp lý không rõ ràng.

1689137787234.png

Trả lời CNBC ngày 11/07, Giám đốc đầu tư Temasek ông Rohit Sipahimalani cho biết quỹ không có kế hoạch đầu tư vào các công ty tiền mã hoá, đặc biệt là các sàn giao dịch, ở thời điểm hiện tại.

Giám đốc đầu tư của Temasek giải thích:

“Có rất nhiều sự không chắc chắn về quy định trong môi trường này. Sẽ rất khó để chúng tôi thực hiện một khoản đầu tư giữa tình hình bất ổn này.”

Về dài hạn, Rohit chia sẻ quỹ sẽ cân nhắc quay lại thị trường vào một giai đoạn ổn định hơn và nếu quỹ nhìn thấy cơ hội phù hợp.

Temasek là quỹ đầu tư tại Singapore, được thành lập vào năm 1974. Ngoài truyền thống lâu đời và danh mục đầu tư “khủng”, Temasek cũng tham gia vào thị trường tiền mã hoá thông qua khoản đầu tư vào FTX.

Tuy nhiên, khoảng 1 tuần sau sàn chính thức phá sản, Temasek thừa nhận đã “mất trắng" 275 triệu USD. Bộ phận đầu tư của quỹ về sau đã bị cắt giảm lương như một cách chịu trách nhiệm tập thể về kết quả thua lỗ.

Giám đốc đầu tư Temasek tin rằng việc thua lỗ khi đầu tư vào giai đoạn đầu là điều không thể tránh khỏi, vì vậy công ty đã bắt đầu đặt giới hạn 6% cho các danh mục đầu tư của mình.

Temasek không phải tổ chức đầu tiên quyết định rút lui khỏi thị trường sau liên hoàn những biến cố. Cuối năm ngoái, quỹ hưu trí lớn nhất Canada CPPI cũng tuyên bố ngưng đầu tư vào lĩnh vực crypto sau khi báo lỗ 95 triệu USD hệ luỵ bởi FTX, trước đó quỹ cũng bị xoá sổ 150 triệu USD bởi Celsius.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,297
Messages
6,988,617
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom