Proxy tĩnh và xoay khác nhau thế nào?

ZeusProxy

Newbie
Joined
Oct 5, 2023
Messages
12
Reactions
4
MR
0.209
Một cách phân loại proxy rất phổ biến là chia theo proxy tĩnh và proxy xoay. Hai loại này sẽ phù hợp với các nền tảng và mục đích sử dụng khác nhau. Để biết được loại nào phù hợp nhất thì các bạn cần nắm rõ được ưu nhược điểm của từng loại và so sánh trên các phương diện như giá cả, tốc độ, tính chất,...

Proxy tĩnh​

 • Địa chỉ IP cố định: Proxy tĩnh cung cấp một địa chỉ IP duy nhất, không thay đổi.
 • Thể loại: Những proxy này thường là proxy datacenter hoặc ISP.

Proxy xoay​

 • Tự động thay đổi địa chỉ IP: Proxy xoay cho bạn 1 IP mới sau 1 khoảng thời gian nhất định, khoảng thời gian giữa mỗi lần xoay IP này có thể do bên cung cấp đặt ra, sau mỗi lần truy cập 1 trang web mới, hoặc phụ thuộc vào người dùng tự chỉnh, tự xoay theo link…
 • Thể loại: Proxy xoay thường là proxy dân cư và proxy mobile.

Phân biệt proxy tĩnh và proxy xoay​

 • Loại IP: Proxy tĩnh thường có IP datacenter hoặc ISP, trong khi proxy xoay thường có IP residential hoặc mobile.
 • Số lượng IP: Proxy tĩnh chỉ có một địa chỉ IP duy nhất, trong khi proxy xoay thay đổi liên tục nhiều IP khác nhau trong 1 pool nhiều IP.
 • Tốc độ: Proxy tĩnh thường có tốc độ nhanh hơn proxy xoay. Tuy nhiên, tốc độ của proxy còn phụ thuộc vào server bên cung cấp.
 • Giá cả: Proxy tĩnh thường có giá thấp hơn proxy xoay. Về cách tính chi phí, proxy tĩnh thường tính theo số lượng IP còn proxy xoay thường tính theo GB.
 • Kiểu kết nối IP: Proxy tĩnh có 1 IP duy nhất và bạn sẽ kết nối trực tiếp với IP đó qua server proxy, còn khi sử dụng proxy xoay bạn kết nối đến server proxy và gửi request lấy IP, sau đó server sẽ chọn IP trong pool cho bạn.
 • Mức độ riêng tư: Proxy tĩnh có thể là loại shared hoặc private, còn proxy xoay thì hầu như là shared.
 • Khi IP lỗi: Vì mỗi proxy tĩnh tương đương với 1 IP, nên khi IP lỗi thì proxy tĩnh đó cũng không dùng được nữa. Ngược lại, vì proxy xoay sẽ đổi IP sau 1 khoảng thời gian nhất định nên nếu IP này lỗi thì khi xoay sang IP khác có thể dùng được. Đương nhiên là IP khác có lỗi giống vậy không thì phụ thuộc vào chất lượng bên cung cấp.

Việc sử dụng proxy tĩnh hay proxy xoay phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu mục đích của bạn là nuôi tài khoản trong một khoảng thời gian dài, đặc biệt là tài khoản có giá trị cao, thì proxy tĩnh với IP cố định là lựa chọn phù hợp. Ngược lại, nếu bạn cần thường xuyên thay đổi IP để truy cập vào nhiều tài khoản khác nhau, proxy xoay sẽ giúp bạn tối ưu chi phí và có nhiều địa chỉ IP đa dạng.

Ví dụ, khi xử lý các tài khoản có giá trị cao trên các nền tảng như eBay, Etsy, Amazon, GMC hoặc quảng cáo trên Facebook, việc chọn một proxy tĩnh riêng cho mỗi tài khoản đảm bảo sự ổn định và tăng độ tin cậy của tài khoản. Ngược lại, đối với các tài khoản có giá trị thấp, chẳng hạn như những tài khoản được sử dụng để seeding trên Facebook, bạn có thể tối ưu hóa chi phí bằng cách sử dụng một proxy xoay chung cho nhiều tài khoản.

Kết luận​

Việc lựa chọn proxy tĩnh hay xoay phụ thuộc vào kèo cụ thể, nếu mục đích của các bác là login và nuôi tài khoản giá trị cao thì proxy tĩnh là một lựa chọn đáng tin cậy. Còn nếu các bác cần số lượng lớn IP thì proxy xoay sẽ là lựa chọn phù hợp để tối ưu chi phí. Với loại proxy tĩnh, các bác có thể tham khảo các bên như Pia Proxy, ABC Proxy… Proxy xoay các bác có thể tham khảo một số bên cung cấp như Oxylabs, Zeus Proxy… Nếu mua lần đầu các bác nên chọn mua số lượng nhỏ để test trước xem có phù hợp với kèo của mình không.
 
tùy vào bác làm kèo gì, nếu nuôi acc telegram quan trọng thì nên dùng tĩnh, còn nuôi số lượng lớn hàng loạt thì nên dùng xoay cho tiết kiệm
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
419,393
Messages
7,085,027
Members
171,446
Latest member
jeology
Back
Top Bottom