News Polygon vượt mặt Solana về doanh số NFT – Mùa hè NFT của Polygon sắp diễn ra?

Hoạt động của hệ sinh thái NFT trên Polygon gia tăng trong vài tháng qua. Điều này gợi ý rằng không gian NFT một lần nữa thu hút được sự chú ý sau mùa đông tiền điện tử dai dẳng.

Điều này có nghĩa là năm 2024 sẽ mang đến một mùa hè NFT mới mẻ cho Polygon?

NFT Polygon đang hồi sinh

Đầu năm 2023 là thời kỳ hưng thịnh đối với toàn bộ hệ sinh thái NFT khi ngành này phát triển mạnh mẽ. Nhưng tình thế đã đảo ngược vào nửa cuối năm trước.

Tuy nhiên, hệ sinh thái NFT của Polygon đã thu hút được sự chú ý trong vài tháng qua, điều này có vẻ lạc quan về sự phát triển của hệ sinh thái.
Today In Polygon, nổi tiếng trên X (trước đây là Twitter) gần đây đã đăng một dòng tweet nêu bật sự phát triển của blockchain trong không gian NFT.

Theo dòng tweet, khối lượng bán NFT của Polygon đã tăng lên mức chưa từng thấy trong hơn 6 tháng, cho thấy mối quan tâm mới về NFT MATIC, có thể có tác động lớn hơn đến hệ sinh thái trong những tháng tới.

Polygon

Nguồn: Today In Polygon

Sau đó hãy xem xét các bộ dữ liệu khác để hiểu rõ hơn về không gian NFT của blockchain đang phát triển như thế nào.

Tổng số giao dịch NFT của MATIC đã đạt được đà tăng trong 7 tuần qua.

Không chỉ vậy, Tổng khối lượng giao dịch NFT tính bằng USD cũng ghi nhận mức tăng đột biến lớn vào ngày 6/12/2023.

Polygon

Nguồn: Santiment

Các NFT Polygon hàng đầu trong 30 ngày qua là NFT Gas Hero Coupon, Collect Trump, The Sandbox và Genesis WildPas.

Những bộ sưu tập này hoạt động tốt trong tháng qua, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cải thiện số liệu thống kê NFT của Polygon.

Cùng với đó, Polygon đã vượt mặt Solana, một nền tảng blockchain nổi bật, về doanh số NFT. Theo dữ liệu mới nhất, khối lượng giao dịch NFT của Solana đã giảm 17,17%, tạo ra doanh thu 4,5 triệu USD.

Sự suy giảm này hoàn toàn trái ngược với sự gia tăng đáng kể trong hoạt động được quan sát trên Polygon, đánh dấu mức tăng 84,94% trong giao dịch và đạt doanh thu 9 triệu USD.

Thị trường NFT hiện đang trải qua những thay đổi năng động, trong đó Ethereum duy trì vị trí dẫn đầu khi tạo ra doanh thu 13,4 triệu USD, phản ánh mức tăng đáng chú ý 29,65% trong hoạt động của nó.

NFT-Sale.jpg


Nguồn: CryptoSlam

Ngược lại, Bitcoin, theo truyền thống ít liên quan đến các giao dịch NFT, vẫn tương đối ổn định, tích lũy doanh thu 13.016.115 USD mặc dù giảm 18,52%.

Phân tích dữ liệu khối lượng giao dịch trong 30 ngày của NFT, Bitcoin thể hiện sự thống trị với khối lượng gần 872,7 triệu USD, theo sát là Ethereum với hơn 709,7 triệu USD.

Solana và Polygon cũng có hoạt động đáng kể, với tổng khối lượng giao dịch tương ứng khoảng 334 triệu USD và 99,4 triệu USD.

Mặc dù các số liệu này có vẻ lạc quan nhưng mọi thứ lại không có lợi cho Polygon. Ví dụ: Dữ liệu của Dune cho thấy sau khi tăng đột biến vào ngày 25/12/2023, biểu đồ địa chỉ duy nhất của nó đã giảm xuống.

Xu hướng giảm tương tự cũng được thấy đối với số lượng giao dịch.

Polygon

Nguồn: Dune

MATIC có xu hướng giảm giá

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 0,77 đô la với vốn hóa thị trường 7,46 tỷ đô la, giảm 6,42% trong 24 giờ qua.

Khối lượng xã hội của Polygon vẫn tương đối cao. Tỷ lệ MVRV của MATIC cũng như Tâm lý Trọng số của nó vẫn giảm mạnh.Nguồn: Santiment
Credit: @Minh Anh Theo AMBCrypto
 
Last edited:

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,318
Messages
7,069,988
Members
170,445
Latest member
Lucdolax7

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom