News Polygon đề xuất đổi tên MATIC thành POL, trở thành token của đa blockchain

Polygon đã công bố đề xuất thay đổi “diện mạo” token MATIC, biến nó trở thành đồng tiền chung của toàn bộ hệ sinh thái blockchain Polygon.

1689251122965.png

Polygon, blockchain giúp mở rộng quy mô cho mạng Ethereum, cuối cùng cũng công bố thay đổi rất được mong chờ liên quan đến tokenomics của đồng MATIC, nằm trong khuôn khổ chuỗi nâng cấp Polygon 2.0.

Cụ thể, Polygon muốn đổi tên token MATIC thành POL, được định hình để trở thành token dùng chung trong toàn hệ sinh thái Polygon. Theo đó, POL sẽ là đồng tiền chính và là token staking xác thực giao dịch sử dụng cho Polygon POS, Polygon zkEVM và các Supernets - layer-2 xây dựng trên mạng Polygon, đồng thời làm token trả thưởng trên những mạng lưới ấy.


Mục tiêu chung của nâng cấp này sẽ là mở rộng công dụng cho MATIC/POL, gia tăng khả năng quy mô nhưng không đe dọa đến an ninh chung của toàn hệ sinh thái.

Polygon tự hào khẳng định POL sẽ trở thành đồng token tiền mã hóa “thế hệ thứ ba”, hỗ trợ được nhiều blockchain khác nhau với nhiều vai trò khác nhau. Hai thế hệ token trước đó có gồm hai đại diện tiêu biểu là Bitcoin (BTC) - đồng tiền mã hóa cơ bản nhất; và Ethereum (ETH) - đồng tiền đa nhiệm trên một blockchain.

Quá trình chuyển đổi MATIC thành POL dự kiến cũng sẽ diễn ra một cách đơn giản, theo đó người nắm giữ token chỉ cần gửi MATIC đến một smart contract định sẵn là sẽ nhận lại được lượng POL tương ứng theo tỷ lệ 1:1. Dự kiến lộ trình chuyển đổi token MATIC thành POL sẽ kéo dài trong vòng 4 năm.

Đề xuất này sẽ cần phải được cộng đồng Polygon thông qua mới bắt đầu có thể được áp dụng, với thời gian ước tính là mất vài tháng.

Giá MATIC đang tăng nhẹ ở thời điểm viết bài nhờ thông báo về việc đổi tên thành POL và mở rộng công dụng. MATIC trong 1 tuần trở lại đây cũng đã tăng bật mạnh mẽ để chuẩn bị cho tin tức thay đổi tokenomics.

1689251158297.png


Trong những cập nhật trước của Polygon 2.0, Polygon đã công bố lộ trình phát triển mới cho chuỗi Polygon POS, cũng như triển khai cơ chế Re-staking cho MATIC.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,337
Messages
7,070,223
Members
170,460
Latest member
thayphamduc

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom