News Peter Schiff cho biết Bitcoin ETF giao ngay có thể làm giảm giá BTC

Giữa những dự đoán và hoài nghi về khả năng phê duyệt của quỹ Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên ở Hoa Kỳ, nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng và người ủng hộ vàng Peter Schiff đã cảnh báo những người đam mê BTC hãy cẩn thận.

1704327158343.png

Trong một tweet trên X (trước đây là Twitter), Schiff cho biết các quỹ Bitcoin ETF giao ngay có thể có tác động thảm khốc đến giá BTC. Schiff nói rằng lời hứa về một Bitcoin ETF giao ngay được niêm yết tại Hoa Kỳ đã hỗ trợ giá Bitcoin và nhu cầu đầu cơ trong nhiều năm. Điều này có thể có nghĩa là việc phê duyệt một quỹ ETF có thể làm giảm giá BTC nếu nhu cầu tổ chức dự kiến không đến.

Schiff từ lâu đã là một người hoài nghi về Bitcoin và đã dự đoán sự sụp đổ của nó trong nhiều năm, nhưng sau mỗi chu kỳ đều được chứng minh là sai. Ông đã nhận được rất nhiều phản hồi cho dòng tweet của mình từ những người ủng hộ BTC, những người đã nhắc nhở ông rằng cũng giống như một ETF vàng không cản trở nhu cầu vàng thật, một Bitcoin ETF giao ngay sẽ chỉ tạo thêm động lực cho thị trường BTC.


Tuy nhiên, theo công ty tư vấn tập trung vào dữ liệu Matrixpoint, những người ủng hộ Bitcoin có thể phải chờ thêm một thời gian nữa để Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên xuất hiện ở Mỹ. Công ty dự đoán rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có khả năng từ chối tất cả các đơn đăng ký BTC ETF giao ngay trước thời hạn cuối cùng là ngày 10 tháng 1.

Dự đoán mới nhất từ Matrixpoint hoàn toàn trái ngược với những gì nhiều nhà phân tích ETF đã dự đoán, với một số dự đoán có 90% cơ hội được chấp thuận trước thời hạn ngày 10 tháng 1. Tuy nhiên, Matrixpoint nói rằng bất chấp các cuộc họp thường xuyên giữa các bên nộp đơn ETF và nhân viên của SEC, “tất cả các đơn đăng ký đều không đáp ứng được yêu cầu quan trọng phải được đáp ứng trước khi SEC phê duyệt.” Matrixpoint cho biết họ không nhìn thấy Bitcoin ETF đầu tiên được phê duyệt trước quý 2 năm 2024.

Trong phân tích của mình, công ty tập trung vào dữ liệu lưu ý rằng Đảng Dân chủ chiếm ưu thế trong đội ngũ lãnh đạo ủy viên bỏ phiếu gồm 5 người hiện tại của SEC và ít có khả năng bất kỳ ủy viên nào, kể cả giám đốc SEC, Gary Gensler, sẽ bỏ phiếu ủng hộ Bitcoin ETF giao ngay.

Một số báo cáo trích dẫn các nguồn giấu tên dự đoán Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên sẽ được phê duyệt trước ngày 2 tháng 1. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra. Khi thời hạn đưa ra quyết định vào ngày 10 tháng 1 của SEC sắp đến gần, sự lạc quan của thị trường đang chuyển sang hoài nghi, bằng chứng là sự yếu kém của các cổ phiếu khai thác tiền điện tử và tình trạng bán tháo ở một số cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Nhà phân tích Bloomberg ETF Eric Balchunas – người luôn đi đầu trong cuộc tranh luận về Bitcoin ETF giao ngay và đã nhìn thấy 99% cơ hội được chấp thuận trong quý đầu tiên của năm 2024 – hiện tin rằng vẫn còn một cơ hội mong manh rằng SEC có thể thực hiện “màn kéo thảm thập kỷ” và từ chối đơn đăng ký một lần nữa.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,398
Messages
7,071,060
Members
170,510
Latest member
vanlinh112233

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom