News Pepe (PEPE): Nội bộ ‘tan đàn xẻ nghé’, dự án bị chính ba nhà phát triển rút 15 triệu USD rồi biệt tăm

Pepe xác nhận dự án đã bị các thành viên cũ trong team phát triển rút cắp 15 triệu USD PEPE từ Multisig Wallet.
1693183605051.png

Pepe (PEPE) đang là tâm điểm chú ý trong cộng đồng meme coin, khi mà dự án này có lục đục nội bộ khiến số lượng lớn tiền bị rút khỏi dự án. Trên X, thành viên còn lại của nhóm phát triển đứng sau Pepe cho biết “Ba nhà phát triển trong team đã đánh cắp khoảng 16 nghìn tỷ Pepe từ Multisig Wallet của dự án”.

Người này cho biết 16 nghìn tỷ Pepe đã được chuyển lên các sàn giao dịch như OKX, Binance, Kucoin và Bybit. Thiệt hại lên tới 15 triệu USD.


Sau khi bán Pepe, những người này đã xóa tài khoản xã hội của họ, biến mất như chưa từng.

16 nghìn tỷ Pepe chiếm khoảng 4% nguồn cung.

Multisig Wallet (ví đa chữ ký) của Pepe sau đó đã giảm số lượng người ký từ 5/8 xuống còn 2/8. Multisig thường được các dự án tiền điện tử sử dụng để tăng cường bảo mật, yêu cầu chữ ký của nhiều thành viên trong nhóm để phê duyệt giao dịch.

Lòng tham

Thành viên còn lại trong dự án cho biết cảm thấy đau xót vì bị chính những người đồng nghiệp của mình phản bội.

“Multisig được thiết lập để yêu cầu 3/4 người ký có mặt để phê duyệt giao dịch. Hôm qua, 3 thành viên cũ trong team đã quay lưng lại với tôi, họ đăng nhập vào multisig, đánh cắp 16 nghìn tỷ Pepe, ~60% trong số 26 nghìn tỷ Pepe trong Multisig Wallet và gửi tất cả số Pepe này đến các sàn giao dịch để bán”

“Sau khi bán hết Pepe, họ tự xóa mình khỏi Multisig Wallet của dự án nhằm cố gắng loại bỏ mọi liên quan đến Pepe, xóa tất cả các tài khoản xã hội của họ và không để lại gì cho tôi ngoài một thông báo cho biết ‘multisig đã được cập nhật, giờ bạn có toàn quyền kiểm soát'”


Người này cho biết chính họ đã cản trở sự phát triển của Pepe, khiến dự án gặp khó khăn vì “lòng tham”.

Nền tảng phân tích Onchain, Lookonchain, đã phát hiện ra các giao dịch chuyển Pepe trong Multisig của Pepe vào ngày 24 tháng 8.

Xin lỗi

Người còn lại trong team nói rằng hiện giờ anh chỉ biết xin lỗi các nhà đầu tư Pepe và những người đã tin tưởng dự án vì những tổn thất tiềm ẩn mà các nhà đầu tư đang phải đối mặt.

Đồng thời nói thêm rằng “Các token Pepe được giữ trong Multisig Wallet không bao giờ có ý định bán” nhưng dự án hiện đã bị rút số lượng lớn token khiến cho sự tin tưởng của cộng đồng đối với Pepe đã không còn.

Trong hướng đi sắp tới, người này cho biết “Hiện tại trong Multisig Wallet của dự án còn lại 10 nghìn tỷ Pepe, tôi sẽ chuyển sang ví mới để đảm bảo an toàn cho chúng” và lưu ý “số Pepe còn lại sẽ được tính toán kỹ cho những kế hoạch phát triển sắp tới của Pepe” bao gồm cả việc đốt token.

Nhà phát triển còn khẳng định “Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng những token Pepe còn lại sẽ tuyệt đối an toàn, cũng như những tài khoản mạng xã hội và website sẽ tiếp tục hoạt động”.

Gục ngã

Sau sự việc trên, giá Pepe lao dốc không phanh, hiện giao dịch ở mức 0,000000896919 USD, tương ứng mức giảm 36,4% so với 14 ngày qua. Trong 1 tuần qua, đồng tiền này giảm 22,6%.

Pepe đã vươn lên dẫn đầu thị trường meme coin sau khi ra mắt vào tháng 4, nó tăng hơn 1,500% để đạt mức vốn hóa thị trường cao nhất là 1,5 tỷ USD vào tháng 5.

Có thời điểm, 15 con cá voi Pepe hàng đầu đang ngồi trên “đống lợi nhuận trên giấy” trị giá hơn 90 triệu USD trước khi giá trị của token đột ngột giảm mạnh.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,337
Messages
7,070,208
Members
170,460
Latest member
thayphamduc

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom