News PayPal phát hành stablecoin PYUSD

Ông lớn ngành thanh toán toàn cầu là PayPal bất ngờ thông báo ra mắt một đồng stablecoin riêng mang tên PayPal USD (PYUSD).

1691450714185.png
Dựa trên những thông tin mới được công bố, PayPal USD (PYUSD) là một stablecoin bảo chứng bằng đô la Mỹ, trái phiếu kho bạc Mỹ ngắn hạn và các tài sản tương đương với tiền mặt khác. Mô hình này tương tự với các stablecoin truyền thống đang phổ biến hiện nay như Tether (USDT) và USD Coin (USDC).

Được biết, PYUSD là một token ERC-20 trên nền tảng Ethereum.

PYUSD được PayPal phối hợp phát hành bởi Paxos, công ty stablecoin đứng sau đồng BUSD của Binance mà đã bị chính quyền Mỹ yêu cầu dừng hoạt động. Kế hoạch làm stablecoin đã được PayPal và Paxos ấp ủ từ lâu, song tưởng chừng đã bị đình chỉ sau khi Paxos gặp rắc rối với chính quyền Mỹ hồi tháng 02/2023.


Đồng stablecoin ban đầu chỉ được ra mắt giới hạn ở thị trường Mỹ qua ứng dụng PayPal, sau đó sẽ tiếp tục được hỗ trợ chuyển tiền sang ứng dụng Venmo. Công ty định hình PYUSD sẽ tìm thấy công dụng trong mảng crypto và Web3 với những chức năng như mua vật phẩm và giao dịch token tiền mã hóa, trước khi được ứng dụng rộng rãi hơn.

Giám đốc Điều hành PayPal là ông Dan Schulman cho rằng PYUSD sẽ giúp công ty tiếp tục củng cố vị thế thống trị trong mảng thanh toán điện tử khi cung cấp phương thức giúp người dùng chuyển tiền nhanh chóng qua blockchain mà không cần thông qua trung gian.

Kể từ tháng 9, PayPal sẽ bắt đầu cung cấp các báo cáo chứng thực tài sản bảo chứng cho PYUSD.

Như đã được Coin68 đưa tin, PayPal là một trong số ít các công ty tài chính trực tiếp tham gia thị trường tiền mã hóa ở thời điểm hiện tại.

Sau khi cho phép khách hàng mua và nắm giữ 4 đồng tiền mã hóa lớn là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) từ năm 2021, PayPal đã cung cấp thêm lựa chọn để người dùng chuyển crypto cho nhau trong nội bộ mạng lưới thanh toán. Tất cả những tính năng này sau đó còn được PayPal áp dụng vào ứng dụng thanh toán Venmo.

Hồi tháng 05/2023, PayPal báo cáo số lượng tiền mã hóa đang nắm giữ thay mặt khách hàng đã áp sát mốc 1 tỷ USD, chủ yếu nằm dưới dạng BTC và ETH.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,127
Messages
6,986,428
Members
165,783
Latest member
oppatdtc
Back
Top Bottom