News PancakeSwap mở rộng sang layer-2 Linea

Layer-2 Linea của Consensys sẽ là blockchain thứ 7 được sàn DEX PancakeSwap tích hợp.

1692925150862.png

Theo công bố mới nhất, sàn giao dịch phi tập trung PancakeSwap chính thức có mặt trên Linea - blockchain layer-2 do Consensys, công ty đứng sau ví Web3 hàng đầu Metamask phát triển.


Với tư cách là layer-2 của Ethereum, Linea được xây dựng theo hướng zkEVM, tức mang sự kết hợp giữa Ethereum Virtual Machine và công nghệ zero-knowledge proof để đảm bảo độ xác thực của dữ liệu.

PancakeSwap cho biết việc tích hợp lên Linea sẽ giúp người dùng tiết kiệm phí gas, cải thiện tốc độ giao dịch và tăng hiệu quả sử dụng vốn.

Ngoài các tính năng cơ bản như swap và thêm thanh khoản, sàn DEX dự kiến sẽ phát triển tính năng farm lên Linea trong những tháng tới, cho phép LP (người cấp thanh khoản) kiếm thêm phần thưởng là token CAKE cho khoản vốn bỏ vào.

Vào tháng 6, PancakeSwap lần đầu cộng tác với Linea dưới tư cách là đối tác hệ sinh thái testnet, do đó việc cả hai tiến đến triển khai trên mainnet cũng khá dễ hiểu.

Trước khi mở rộng sang Linea, PancakeSwap đã phục vụ người dùng trên 6 blockchain khác như: BNB Chain, Ethereum, Aptos, các layer-2 nhóm zk như Polygon zkEVM, zkSync Era, và mới đây là Arbitrum.

Ra mắt vào năm 2020, PancakeSwap đã phát triển trở thành giao thức trao đổi phi tập trung lớn thứ hai, chỉ sau Uniswap. Thực tế số lượng sàn DEX tích hợp lên Linea vẫn chưa nhiều. Bên cạnh PancakeSwap, một số sàn nổi bật khác đã ra mắt trên Linea gồm có SyncSwap và KyberSwap.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,306
Messages
6,988,750
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom