News Ông lớn thương mại điện tử Shopify tích hợp với Solana Pay

Giao thức thanh toán của blockchain Solana tích hợp với nền tảng thương mại điện tử hàng đầu thế giới Shopify.


1692838356459.png

“Đại gia” ngành thương mại điện tử Shopify của Canada vừa thông báo tích hợp với giải pháp thanh toán Solana Pay của blockchain lớn thứ 6 hành tinh Solana.


Giám đốc Phát triển Kinh doanh Thương mại của Solana Foundation - Josh Fried nhấn mạnh trong tuyên bố:

"Thỏa thuận hợp tác giữa Solana Pay và Shopify mang đến cho hàng triệu người bán khả năng thanh toán năng động và hiệu quả hơn. Cùng với đó, người tiêu dùng cũng được hưởng lợi từ tiện ích và mạng lưới rộng khắp của Shopify trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng tiền kỹ thuật số.”

Solana Labs trình làng Solana Pay vào tháng 02/2022, với mục tiêu phổ biến và đẩy mạnh thanh toán tiền mã hóa trong tiêu dùng. Giải quyết tồn đọng thường thấy của các giải pháp truyền thống, Solana Pay hỗ trợ trả hóa đơn bằng SOL, stablecoin USDC cùng nhiều token có chuẩn SPL khác.

Trên Solana Pay, giao dịch mua/bán được thực hiện tức thì và gần như miễn phí, trong khi thẻ tín dụng thường tính phí các doanh nghiệp từ 1,5% - 3,5% trên mỗi giao dịch.

Từ khi ra mắt, Shopify đã xử lý hơn 444 tỷ USD giao dịch trong hoạt động kinh tế tại 170 quốc gia. Trước tích hợp với Solana, công ty từng có nhiều bước đi tiến sâu vào web3, có thể kể đến hỗ trợ bán NFT lần đầu vào tháng 07/2021 và thêm mở rộng tính năng này cho hệ thống bán lẻ từ tháng 06/2022. Ngoài ra, Shopify từng phát hành NFT với Chicago Bulls của NBA và tích hợp thanh toán Bitcoin qua Lightning Network.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,294
Messages
6,988,600
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom