New NHỮNG SAI LẦM TRONG THỊ TRƯỜNG MÀ NHÀ ĐẦU TƯ CẦN TRÁNH

hàng-hóa-phái-sinh (1).png

NGHĨ RẰNG AI ĐÓ CÓ THỂ DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG:
Chúng ta tin rằng ai đó có thể dự đoán thị trường sắp tới một cách chính xác. Sự thật thì tương lai là thứ gần như không thể dự đoán trước một cách thường xuyên và chính xác.Trong biến động của thị trường các chuyên gia thường đánh giá cao quá mức khả năng dự đoán của họ. Tuy vậy để thành công chúng ta cần một chiến lược khác. Hãy quên đi việc dự đoán và hãy nghĩ ra một chiến lược có khả năng hữu hiệu ngay cả khi chúng ta không dự đoán được mọi thứ sẽ diễn ra thế nào.
CỐ TRỞ NÊN HOÀN HẢO:
Trong đầu tư có khi lại làm khó chính chúng ta. MUA ĐÁY - BÁN ĐỈNH thường xuyên là điều gần như không thể đừng cố theo đuổi cách này.Để thành công ta cần phải chấp nhận và học cách quản lý sự không chắc chắn. Mặc dù biết thị trường có khả năng sập sâu hơn nữa rồi mới tăng lại nhưng chúng ta cũng nên hạ quyết tâm mua vào, bởi vì ta chỉ xác định điểm đáy của thị trường khi nó đã diễn ra.
SỢ MẮC SAI LẦM:
Điều này khá giống với cố trở nên hoàn hảo. Không một ai trong đầu tư lại thích mắc sai lầm. Tuy vậy đầu tư là một bài toán rủi ro. Ta chỉ có thể nhận biết cơ hội và quản lý sự không chắc chắn. Một đồng coin nào hay do bất kỳ ai thực hiện đều có thể là khoản lỗ, ta nên chấp nhận điều đó.
KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG HOẠT ĐỘNG ĐỘC LẬP:
Vào những thời khắc quan trọng nhất, như những thời điểm mang tính bước ngoặt "đám đông" thường mắc sai lầm. Vì thế ta cần phải hành động theo cách gần như đi ngược lại, đây là một nhiệm vụ cực kỳ khó, nó khiến cho ta có cảm giác cô độc...Biết làm sao được.
TỰ TIN THÁI QUÁ:
Vì lý do nào đó đa phần chúng ta đều nghĩ đầu tư là một việc dễ dàng. Òh! không phải vậy. Sự thực, đầu tư là công việc khó khăn và nhàm chán. Nó đòi hỏi bạn phải nghiêm túc dành thời gian cho nó, cần mẫn và nhẫn lại.
THIẾU KIÊN NHẪN:
Vì đầu tư không có nghĩa là ngay lập tức có được phần thưởng. Các nhà đầu tư thành công luôn có được thành quả một cách chậm chạp, không thì cũng trải qua rất nhiều lần thất bại.Họ hiểu rằng đầu tư hay gây dựng sự nghiệp là một cuộc chạy đua maraton, đòi hỏi sự bền bỉ. Không phải cuộc đua nước rút.
SỞ HỮU KỲ VỌNG PHI THỰC TẾ:
Lúc thị trường downtrend thì đừng nên mơ mộng về kèo x50 x100. hoặc x10 x20 cho những dự án Cap đã quá to. Đừng để bị đánh lừa bởi những quảng cáo kỳ vọng sẽ mang lại những khoản lợi nhuận không tưởng. Bài học là một số cơn lốc "bong bóng tài chính" đã xảy ra, những dự án memecoin hứa hẹn giàu có chỉ sau một đêm.​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,312
Messages
6,988,908
Members
165,883
Latest member
longtran2602

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom