News Những nhà đầu tư dài hạn sở hữu 80% tổng số Bitcoin

timthumb-1-960x504.jpeg

Trong mọi thời kỳ đáy của chu kỳ, những người nắm giữ dài hạn là những người nắm giữ phương sách cuối cùng, cung cấp cho Bitcoin sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Có nhiều số liệu có thể được sử dụng để xác định đỉnh và đáy của chu kỳ nhưng sóng HOLD giới hạn thì hiếm khi được đề cập trong nhóm.

Sóng HODL – chỉ số đại diện cho nhóm tất cả các dải tuổi nguồn cung đang hoạt động.

hodl.png


Trong biểu đồ này, mỗi dải màu hiển thị tỷ lệ phần trăm của tất cả số Bitcoin đang lưu hành được di chuyển lần cuối trong một khung thời gian nhất định, được tính theo giá thực tế của nó.
Dữ liệu từ Glassnode đã chỉ ra rằng 80% nguồn cung lưu hành của Bitcoin nằm trong tay của những người nắm giữ dài hạn (LTH). Được xác định là những người đã sở hữu Bitcoin trong ít nhất 6 tháng, LTH thường là những người xây nên những vùng hỗ trợ mạnh mẽ trong các đáy chu kỳ thị trường của Bitcoin.

LTH được coi là những người chơi sở hữu “smart money” trong thị trường Bitcoin (Smart money là nguồn vốn được kiểm soát bởi những nhà đầu tư tổ chức, nhà đầu tư giàu kinh nghiệm trên thị trường, ngân hàng trung ương, quĩ, và các chuyên gia tài chính khác.) và họ thường tích lũy Bitcoin trong thời gian thị trường bị đàn áp.

Khi thị trường tăng giá bắt đầu, LTH là những người phân phối số Bitcoin tích lũy được và thu về phần lớn lợi nhuận.

Biểu đồ trên cho thấy rằng mỗi khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới, các LTH đã bán bớt số tiền mà họ nắm giữ. Trong mọi thời kỳ đáy của chu kỳ, LTH là phương án cuối cùng, cung cấp cho Bitcoin sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Phân tích của Glassnode về nguồn cung lợi nhuận và lỗ của người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn đã hỗ trợ thêm cho nhận định này.

Biểu đồ dưới đây cho thấy 80% nguồn cung của Bitcoin nằm trong tay của các LTH, được đánh dấu màu xanh lam. 20% nguồn cung còn lại được nắm giữ bởi những người nắm giữ ngắn hạn (STH) và được đánh dấu màu đỏ.

Việc chồng chéo các vùng màu xanh và đỏ của biểu đồ với biến động giá của Bitcoin cho thấy rằng các LTH hầu như không có sự đầu cơ trong chu kỳ thị trường này – lượng nắm giữ của họ giảm từ 82% xuống 80% nguồn cung.

Mức giảm 2% thấp hơn đáng kể so với những gì chúng ta đã thấy trong các chu kỳ trước đó, cho thấy LTH dường như đã củng cố niềm tin của họ vào giá trị của Bitcoin.

Thị trường gấu bắt đầu vào tháng 5 nhưng chỉ có một tỷ lệ nhỏ nguồn cung Bitcoin chuyển từ LTH sang STH, vì tâm lý LTH coi đây là cơ hội để kiếm tiền hoặc tiếp tục tích lũy Bitcoin.

Mặc dù thị trường gấu đang diễn ra khác hoàn toàn so với tất cả các lần tạo đáy chu kỳ thị trường trước đó, nhưng vẫn còn quá sớm để nhận biết liệu ngành có chuẩn bị bước vào một chu kỳ tăng giá mới hay chưa.

Tuy nhiên, nếu Bitcoin đã chạm đến đáy của chu kỳ này, chúng ta có thể sẽ sớm mong đợi sự phục hồi trong những tuần tới.

hodl-2.png

Biểu đồ dưới đây cho thấy 80% nguồn cung của Bitcoin nằm trong tay của các LTH, được đánh dấu màu xanh lam. 20% nguồn cung còn lại được nắm giữ bởi những người nắm giữ ngắn hạn (STH) và được đánh dấu màu đỏ.
Nguồn: Cryptoslate
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,106
Messages
6,837,882
Members
156,251
Latest member
mrhades90

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week