News Những người sáng lập 3AC phải đối mặt với sự giám sát Cơ quan quản lý Dubai

Những người đồng sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử đã phá sản Three Arrows Capital (3AC), Su Zhu và Kyle Davies, đang phải đối mặt với một vòng tranh cãi khác, lần này liên quan đến liên doanh mới của họ, OPNX, theo báo cáo của Bloomberg. Chính quyền Dubai đã phạt họ vì có liên quan đến OPNX.
1692245292196.png


Cơ quan quản lý tài sản ảo (VARA) đã đưa ra cáo buộc đối với những người đồng sáng lập 3AC, Su Zhu và Kyle Davies, cùng với người đồng sáng lập OPNX Mark Lamb và Giám đốc điều hành Leslie Lamb, do họ không giải quyết các khoản phạt tổng cộng 200.000 dirham ($54,451), đã nổi bật kể từ tháng Năm. Cơ quan quản lý cho biết:

"VARA sẽ xác định các hành động thích hợp được thực hiện đối với OPNX, có thể liên quan đến các khoản phạt bổ sung, hình phạt và các biện pháp cần thiết để thu hồi các khoản thanh toán và giải quyết tình huống một cách hiệu quả."

Trong một sự cố trước đó vào tháng 5, những người sáng lập OPNX đã nhận được cảnh báo chính thức từ chính quyền Dubai vì điều hành một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số mà không có giấy phép địa phương bắt buộc. VARA cũng đã nói rõ rằng họ sẽ giám sát chặt chẽ các hoạt động của OPNX trong tương lai. Leslie Lamb khẳng định rằng công ty đang hợp tác với cuộc điều tra của VARA nhưng làm rõ rằng OPNX đã không tích cực quảng bá dịch vụ của mình ở Dubai hoặc UAE.

Trong thời gian gần đây, Dubai đã thể hiện lập trường nghiêm ngặt đối với các hoạt động tiền điện tử, phù hợp với mục tiêu của UAE là thoát khỏi "danh sách xám" của các khu vực pháp lý gián tiếp tạo điều kiện cho các giao dịch tài chính bất hợp pháp, như Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính đã vạch ra. Ngoài ra, Dubai đã yêu cầu các công ty tiền điện tử phục vụ cho các nhà đầu tư bán lẻ phải xin giấy phép từ VARA trước khi bắt đầu hoạt động.

Bloomberg lưu ý rằng việc VARA phạt OPNX đánh dấu hành động quan trọng nhất kể từ khi thành lập. Các nhà quản lý ban đầu xác định rằng OPNX đã thu thập thông tin cá nhân của khách hàng vào đầu tháng Hai. Tuy nhiên, các biện pháp cụ thể đã không được thực hiện cho đến tháng Năm.

Bất chấp môi trường pháp lý nghiêm ngặt, một số chuyên gia về tiền điện tử đang chọn chuyển doanh nghiệp của họ đến Dubai. Trong một diễn biến gần đây, người có ảnh hưởng về tiền điện tử nổi tiếng Ben Armstrong đã tuyên bố ý định rời Hoa Kỳ và chuyển đến Dubai.

Nguồn: http://tradecoind2.com/3ac-founders-face-scrutiny-after-dubai-regulator-imposes-fine/
 

Attachments

  • 1692245249604.png
    1692245249604.png
    822.3 KB · Views: 22

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,304
Messages
6,988,681
Members
165,878
Latest member
haikiemtien123
Back
Top Bottom