Những điều bạn có thể chưa biết về bot giao dịch

Superman

Junior
Joined
Nov 27, 2011
Messages
19
Reactions
7
MR
0.027
OI0b5Emm8xXhKAJkp9WXCiyIKt2SEKvYdLMBY9PgVGvCcvSZa0FTEr2Tj8fXJUH14OJ1YBPEk9ek2e2ZEnZSDjhQyZqzCMGXkvHXmjjwSPHXzc9_COitUv0RRG8DFi2iG2B0lGQGsgvKuGoIkSYs_lU

Pexels
Meta title: Những điều về bot giao dịch mà bạn chưa biết!
Meta description: Bot giao dịch là phần mềm giúp bạn thực hiện các giao dịch nhưng nó có những nhược điểm. Bạn có biết chúng không?

Những điều bạn có thể chưa biết về bot giao dịch​

Bot giao dịch crypto đang lên ngôi trong thế giới mà IT đang phát triển theo tốc độ hỏa tiển. Những con bot thay thế con người để nắm bắt cơ hội thị trường thực hiện giao dịch. Nếu bạn là tay mơ, chưa rành về mảng kinh doanh này thì cũng cần nên tìm hiểu những công việc của một bot giao dịch.

Trong bất kỳ vấn đề nào đều có hai khía cạnh: điểm mạnh và điểm yếu và bot giao dịch này không cũng là ngoại lệ. Dưới đây là phần điểm qua ưu và nhược của robot này.

Ưu điểm:​

Hiệu quả và tốc độ:​

Một bot giao dịch như Bitsgap bots chẳng hạn, thực hiện một giao dịch sẽ nhanh hơn nhiều so với con người. Bot phân tích dữ liệu thị trường, thực hiện giao dịch liền tay, chóp lấy những biến động dù là rất nhỏ, điều mà con người có mơ cũng không làm được. Chính sự hiệu quả và yếu tố tốc độ sẽ là một trong những quyết định thành công.

Không hề cảm xúc:​

Cảm xúc có thể ngăn cản những phán xét trong một vấn đề và rồi dẫn đến những quyết định giao dịch thiếu hợp lý. Nói đến mảng này, thì con bot cho con người ngửi khói trong cuộc đua tay đôi. Dựa trên những quy luật và chiến lược định trước, bot sẽ loại bỏ những thiên vị hay động lòng trước cảm xúc trong suốt một quá trình thực hiện giao dịch.

Chưa dừng lại ở đó, bot bám sát vào chiến lược mà không biết sợ, không biết tham, để rồi phát triển tính nhất quán và kỷ luật khi thực hiện giao dịch.

Theo dõi thị trường 24/7:​

Hoạt động thị trường tiền ảo không ngừng nghỉ, làm sao mà con người dõi theo nổi. Chỉ có bot mới liên tục sát cánh với thị trường, không biết ngủ, không biết nghỉ, trước những biến động trong thị trường. Thế nên làm sao cơ hội tốt lọt khỏi tay bot.

Phân tích quá khứ, tối ưu chiến lược​

Nhiều bot có khả năng phân tích dữ liệu quá khứ, có nghĩa là giúp người giao dịch thử nghiệm chiến lược bằng những dữ liệu quá khứ. Điều này giúp cho việc đánh giá thành tích của một chiến lược trước khi mạo hiểm đầu tư. Bot còn cung cấp những lựa chọn cho việc tối ưu hóa chiến lược, sàn lọc và cải thiện chiến lược sau một thời gian.

Đa dạng và thực hiện nhiều công tác​

Bot theo dõi và giao dịch nhiều crypto cùng một lúc. Điều này giúp người giao dịch đa dạng danh mục đầu tư, chụp lấy cơ hội thị trường, nhất là lúc tiền ảo bitcoin bắt đầu trổi dậy, tất cả thực hiện mà không cần bàn tay con người.

Dẫu thế, bot cũng vẫn có những điểm yếu.

Nhược điểm​

Tính phức tạp kỹ thuật​

Ví dụ, tạo bot giao dịch forex và cấu hình là một thử thách về kỹ thuật nhất là cho người mới vô nghề. Nó đòi hỏi người giao dịch một kiến thức chiến lược giao dịch, một hiểu biết các chỉ số và thông số.

Phụ thuộc thị trường​

Bot được thiết kế để tuân thủ quy định và chiến lược cụ thể. Tuy nhiên, bot phải vật lộn trong những điều kiện thị trường bất kỳ hay tình huống bất ngờ như vốn hóa thị trường tiền ảo bốc hơi, dẫn đến nhiều thiệt thòi về tiềm năng. Sự bốc hơi của thị trường, tình huống biến động đến bất ngờ khiến bot không theo kịp tâm lý của thị trường.

Thiếu trực giác con người​

Bot giao dịch tự hào về thao tác chiến lược nhưng lại bị động trước xu hướng rộng thị trường hay dễ vỡ trước tâm lý xã hội. Ở điểm này, con người ưu thế hơn vì có quyết định trực giác, dựa vào trải nghiệm và hiểu biết thị trường.

Trục trặc vì lý do kỹ thuật​

Bot cũng chỉ là một chương trình phần mềm mà thôi. Như bất kỳ một công nghệ, bot cũng phải chịu chung số phận là gặp những lỗi kỹ thuật hay hệ thống, hoặc đôi khi ngưng kết nối. Và rồi sẽ dẫn đến ngưng thao tác giao dịch, cuối cùng kết quả kinh doanh ngoài ý muốn.

Tóm lại, biết được và hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của công nghệ robot là điều cần thiết vì nó đã và đang len lỏi vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà chúng ta không ngờ.

Hxl5spdu84dUGXGUgyEGJL3uoRLSfvY0uDgjHdhcoCbD6bSGg7EcRGRz4qd9Cbj4duqaZaOzgxCzjqD1Hoi8h-8FBFW_cf1Pk-csjqsK0BlKTd6cfYWDHFOjMjjABd2Re4DFuDQ-5pHZsvuoMhQ_DK8


ReDJ_sS67VyK3zDD7ybg4B379C0PkPyYc4vQDSzrbIpO8l1xOIAvq1Agyi4vMi_yrdlHTm2JNnauGbJ1nvbDRdWERfa3hmpckf21f0PMRCkUZ33JOEeS_h3NjsoTi8UZnB3G549H6uV502GCJdoiZpo
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,546
Messages
7,098,043
Members
172,618
Latest member
tunglamyk

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom