News Nhật Bản mở rộng đầu tư Web3 cho các quỹ đầu tư mạo hiểm

Theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố vào ngày 16/2, Nội các nước này đã phê duyệt đề xuất bổ sung tiền điện tử vào danh sách tài sản mà các công ty hợp danh hữu hạn đầu tư địa phương có thể mua hoặc nắm giữ.

1708352121933.png
https://tapchibitcoin.io/wp-content/uploads/2024/02/btc-crypto.jpg
Bộ cho biết trong một thông báo hôm thứ 6 rằng bản sửa đổi đã được phê duyệt, trong đó có sửa đổi Đạo luật tăng cường năng lực cạnh tranh công nghiệp, sẽ mở rộng đầu tư chiến lược để cung cấp hỗ trợ cho các startup và công ty bậc trung tại nước này. Sửa đổi như vậy sẽ cho phép các công ty đầu tư mạo hiểm (VC) đầu tư vào những dự án chỉ phát hành tiền điện tử.

Trong tuyên bố, Bộ cho biết sau khi được Nội các phê duyệt, dự luật đã được đệ trình lên cơ quan lập pháp và sẽ được cân nhắc. Theo hãng tin địa phương Coinpost, các công ty hợp danh hữu hạn ở Nhật Bản thường phục vụ mục đích đầu tư vào công ty chưa niêm yết. Đây là biện pháp phổ biến để các VC đầu tư vào startup.

Hiro Kunimitsu, nhà sáng lập và CEO của Gumi Inc., đã viết trong một bài đăng X:

“Theo quy định của Nhật Bản cho đến nay, các quỹ đầu tư mạo hiểm không thể đầu tư vào tiền điện tử”.

Gumi là một công ty phát triển game Nhật Bản đã ra mắt quỹ đầu tư blockchain của riêng mình là Gumi Cryptos Capital. Kunimitsu giải thích trong bài đăng X của mình rằng các dự án crypto của Nhật Bản phải huy động vốn từ VC nước ngoài. Đây là một trở ngại rất lớn cho hoạt động cấp vốn. Kunimitsu nói:

“Tôi nghĩ việc VC Nhật Bản hiện có thể đầu tư sẽ là cơ hội lớn cho nhiều startup Web3 từ Nhật Bản”.

Với chính sách “chủ nghĩa tư bản mới” của Thủ tướng Fumio Kishida, Nhật Bản đã và đang nỗ lực phát triển ngành công nghiệp Web3 của mình. Vào tháng 12, Nội các Nhật Bản đã phê duyệt sửa đổi chế độ thuế có thể không buộc các công ty nộp thuế trên lợi nhuận chưa thực hiện từ tiền điện tử.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,061
Messages
7,066,838
Members
170,214
Latest member
kaivipme
Back
Top Bottom