Nhân viên Sony biển thủ 154 triệu USD để mua Bitcoin

Số tiền này sẽ được trả về cho công ty Nhật Bản sau quá trình điều tra.

Bộ Tư pháp Mỹ vừa thông báo đang thụ lý đơn khiếu nại liên quan đến số tiền 154 triệu USD. Khoản tiền này đã bị một nhân viên của Sony biển thủ để mua Bitcoin.

Theo Decrypt, FBI đã truy ra khoản tiền này trong một cuộc điều tra cướp tài sản liên quan đến Sony.

Theo cáo trạng, vào tháng 5, nhân viên tên Rei Ishii đã biển thủ tiền của Sony để mua 3.800 Bitcoin (giá hiện tại hơn 180 triệu USD). Ishii từng là nhân viên của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sony, một công ty con của Tập đoàn Sony.

fbi_agent_computer_gID_1[1].jpg

Vụ việc được phát hiện sau một cuộc điều tra, thu giữ tài sản của FBI. Ảnh: Shutterstock.​

“Mỹ đã thực thi các quy trình pháp lý để bảo vệ và trả lại hơn 154 triệu USD, có thể bị đánh cắp từ một công ty con của Tập đoàn Sony Group có trụ sở tại Tokyo. Những khoản tiền đó đã bị cơ quan thực thi pháp luật thu giữ vào 1/12, dựa trên cuộc điều tra của FBI”, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố Ishii đã làm giả các giao dịch, khiến tiền bị chuyển từ tài khoản của công ty Sony sang tài khoản mà Ishii nắm giữ tại một ngân hàng ở California. Sau đó, Ishii bị cáo buộc đã chuyển tiền sang Bitcoin.

“Bạn không thể lợi dụng tiền mã hóa để che giấu hành vi bất chính của mình trước cơ quan thực thi pháp luật. Mỹ đang phối hợp với các đối tác quốc tế của mình để ngăn chặn tội phạm này và thu hồi các khoản tiền bị đánh cắp”, ông Randy Grossman, Công tố viên liên bang cho biết.

Theo zingnews​
 

Attachments

  • im_121233[1].jpeg
    im_121233[1].jpeg
    134.3 KB · Views: 1,390

aimabiet97

Junior
Joined
Aug 5, 2014
Messages
126
Reactions
53
MR
0.046
Facebook
Follow me on Facebook
ICQ
Chat with me via ICQ
Còn dư ra 26tr usd chia cho toàn dân
 

Announcements

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week