News Nhà sáng lập Blur đáp trả những chỉ trích trên Twitter

Nhà sáng lập của Blur vừa có những phát biểu đáp trả nhiều cáo buộc rằng chính nền tảng giao dịch này đã khiến giá NFT lao dốc thời gian gần đây.


1688626298815.png


Pacman, nhà sáng lập Blur, vừa đáp trả những tranh luận trên mạng xã hội Twitter về những tác động tiêu cực mà dự án mang lại cho thị trường. Cụ thể, Pacman cho biết:

"Chúng tôi triển khai dự án vào tháng 10/2022. Kể từ đó, giá sàn của một vài NFT tăng trưởng, một vài dự án khác thì giảm giá. Một trong những lần giá NFT tăng mạnh là khi chúng tôi cung cấp một lượng lớn thanh khoản chúng tôi tạo ra thông qua hoạt động airdrop của mình. Một trong những lần giá lao dốc là vì 40 triệu USD thanh khoản đã bị hao hụt sau đợt mint của Azuki (không có ý công kích, nhưng vấn đề là thị trường sẽ dịch chuyển vì thanh khoản thay vì những lí do khác)."


Thị trường NFT chứng kiến nhiều bất ổn trong thời gian gần đây khi bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club của Yuga Labs giảm về 28 ETH (53.000 USD), mức thấp nhất trong vòng 18 tháng qua. Trong khi đó, giá sàn của Azuki cũng lao dốc sau khi đơn vị phát hành Chiru Labs công bố bộ sưu tập mới Elementals.

Trong cả 2 trường hợp, cộng đồng đều hướng mũi rìu vào Blur khi nhiều cá voi sử dụng nền tảng này để vừa thao túng giá, vừa tiến hành farm airdrop trên Blur. Một vài ý kiến khác cho rằng những đợt bán tháo mạnh của Azuki một phần do nền tảng lending từ chính Blur phát triển.

Khối lượng giao dịch vượt trội​

Blur hiện tại đang chiếm ưu thế về khối lượng giao dịch. Nền tảng này hiện chiếm 70% thị phần giao dịch trên Ethereum. Trong chuỗi tweet mới đây, Pacman cũng cho rằng những cáo buộc về thành công của Blur hoàn toàn đã bị điều hướng dư luận.

"Khi giá tài sản tăng trưởng, mọi người không nói quá nhiều về nguyên nhân cốt lõi (đó là Blur đã hỗ trợ tăng thanh khoản). Nhưng khi thị trường lao dốc, những chỉ trích sẽ diễn ra. Nhiều ý kiến tiêu cực lan rộng và ở thời điểm này, tôi tin rằng đây là cái giá phải trả khi làm kinh doanh."
Mặc cho nhiều bộ sưu tập NFT đang lao dốc, dữ liệu từ The Block Research cho rằng toàn thị trường vẫn đang duy trì ở mức tương tự như năm ngoái. Đồ thị phía dưới cho thấy vốn hoá thị trường của top 20 bộ sưu tập NFT lớn nhất.


1688626337265.png
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,636
Messages
6,981,627
Members
165,487
Latest member
kluger
Back
Top Bottom