News Nhà phát triển Ethereum xác định ngày ra mắt bản nâng cấp Shapella

Các nhà phát triển Ethereum đã xác định ngày ra mắt của bản nâng cấp Shanghai-Capella rất được mong đợi là vào ngày 12 tháng 4.
cac-nha-phat-trien-ethereum-xac-dinh-ngay-nang-cap.jpg

Các nhà phát triển cốt lõi Ethereum đang nhắm mục tiêu triển khai bản nâng cấp Shanghai-Capella, hay còn gọi là Shapella, vào ngày 12 tháng 4. Đây được coi là một trong những bản nâng cấp quan trọng nhất của Ethereum.

Tính năng chính của bản nâng cấp là EIP 4895, nhằm mục đích cho phép rút tiền staking của validator trên mạng chính.

Chức năng quan trọng này đã không được giới thiệu trong quá trình Ethereum chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần vào tháng 9 năm ngoái. Việc nâng cấp Shapella để đảm bảo quá trình chuyển đổi an toàn.

Bên cạnh việc rút tiền, các nhà phát triển cũng đã lên kế hoạch cho ba cải tiến bổ sung nhằm tối ưu hóa chi phí gas cho một số hoạt động nhất định. Do đó, có thể thấy bản nâng cấp Shapella này là rất quan trọng.

Việc nâng cấp sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 4 lúc 10:27 (theo múi giờ UTC), với epoch number là 620,9536.

Kể từ tháng 2, các nhà phát triển đã thực hiện nhiều giai đoạn thử nghiệm công khai trên ba testnet, bao gồm Sepolia, Zhejiang và Goerli. Cả ba testnet đã xử lý thành công việc rút ETH từ validator.

Vào hôm thứ ba, Shapella đã được phát hành trên testnet Goerli, đây là lần chạy thử nghiệm cuối cùng trước khi triển khai lên mainnet.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,573
Messages
7,098,371
Members
172,631
Latest member
Lagtre

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom