News Nhà kinh tế Peter Schiff cảnh báo tất cả các ngân hàng sắp sụp đổ

Nhà kinh tế học Peter Schiff đã cảnh báo rằng tất cả các ngân hàng sẽ sụp đổ và bất kỳ ai có tài khoản ngân hàng sẽ bị mất tiền.
1689132455946.png

Nhà kinh tế học Peter Schiff đã nhắc lại những lo ngại của ông về tình trạng của nền kinh tế Mỹ và cuộc khủng hoảng ngân hàng sắp xảy ra trong chương trình David Lin vào tuần trước.

“Toàn bộ lĩnh vực ngân hàng hoàn toàn mất khả năng thanh toán, nhờ vào những gì chúng ta đã làm trong hơn một thập kỷ qua bằng cách chất lên các ngân hàng này tất cả các khoản nợ dài hạn, lãi suất thấp. Và có bảo hiểm tiền gửi nên không ai thực sự quan tâm đến việc các ngân hàng đang làm gì với tiền của họ vì tất cả đều được chính phủ bảo hiểm,” Schiff mô tả.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng sự sụp đổ của các ngân hàng lớn vào đầu năm nay đã khiến mọi người nhận thức được rằng chính phủ có thể không bảo hiểm đầy đủ cho tất cả các khoản tiền gửi ngân hàng trong trường hợp xảy ra đổ vỡ, đặc biệt nếu số tiền vượt quá giới hạn bảo hiểm của FDIC.

“Nếu bạn là khách hàng của một ngân hàng và bạn có một tài khoản lớn, tốt hơn hết là bạn nên rút tiền ra. Không có lý do để để nó ở đó. Họ không thể trả cho bạn đủ tiền lãi để cạnh tranh với thị trường tiền tệ.” Schiff nêu chi tiết.

Ông nói thêm rằng nếu chính phủ muốn giải cứu tất cả các ngân hàng này, “cách duy nhất họ có thể làm là phá hủy giá trị của các khoản tiền gửi vì lạm phát lớn”. Ông nhấn mạnh: “Số tiền để giải cứu các ngân hàng phải do Fed tạo ra. Đó là cách duy nhất để họ có được nó.”

Schiff cảnh báo thêm:

Bạn sẽ mất tiền nếu bạn có tài khoản ngân hàng.
Schiff gần đây cho biết Cục Dự trữ Liên bang đã thua trong cuộc chiến lạm phát nhưng thị trường vẫn chưa nhận ra điều đó.

Ông tuyên bố rằng Fed đã phá hủy hệ thống ngân hàng và Chủ tịch Fed Jerome Powell “rõ ràng lo lắng” về một cuộc khủng hoảng tài chính. Ông cũng cảnh báo về một cuộc khủng hoảng đồng đô la Mỹ và nợ quốc gia vượt khỏi tầm kiểm soát.

Tháng trước, tác giả Robert Kiyosaki của Rich Dad Poor Dad cũng cảnh báo tương tự rằng nhiều ngân hàng sắp phá sản.

Vào tháng 5, Fed tiết lộ rằng 722 ngân hàng đã báo cáo khoản lỗ chưa thực hiện trên 50% vốn.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,791
Messages
7,045,484
Members
168,954
Latest member
ocungtheranssd
Back
Top Bottom