News Nhà hàng tiền số 'quay xe' sau cú lao dốc Bitcoin

Chỉ ba tháng sau khi mở cửa, Bored & Hungry ngừng cho thanh toán bằng tiền điện tử và không biết khi nào sẽ chấp thuận trở lại.

Khi Bored & Hungry khai trương ở Los Angeles hồi tháng 4, nó được quảng bá là nhà hàng đầu tiên cho phép mua đồ ăn bằng Etherum và Apecoin. Bên trong nhà hàng cũng được trang trí bằng các hình ảnh quen thuộc của thế giới tiền số, như NFT Bored Apes gắn trên tường và đồ dùng.

Chưa đầy ba tháng sau, điều này chấm dứt khi hàng loạt đồng tiền số lao dốc, trong đó có Bitcoin và Ethereum. Thực đơn của nhà hàng hiện được niêm yết bằng USD, không có chỗ nào đề cập tới Ethereum hay Apecoin, hai đồng từng được Bored & Hungry quảng bá thời gian đầu.

bored-JPG-7834-1656403036[1].jpg

Bên trong nhà hàng Bored & Hungry. Ảnh: LA Times​

Một nhân viên giấu tên cho biết nhà hàng không còn cho chi trả bằng tiền điện tử, nhưng từ chối tiết lộ điều đó diễn ra từ bao giờ và liệu có nối lại phương thức này thời gian tới hay không.

Chủ sở hữu Andy Nguyen không phản hồi LA Times. Còn người đồng sáng lập Kevin Seo khẳng định Bored & Hungry từng nhiều lần ngừng giao dịch bằng tiền số để nâng cấp hệ thống.

Ethereum và Apecoin đã mất giá hơn 60% kể từ đầu tháng 4, khiến mọi doanh nghiệp đều ngần ngại sử dụng chúng thay cho USD. Tính tiện dụng cũng là vấn đề. Sau lễ khai trương, một nhân viên nói hệ thống thanh toán tiền số khá phức tạp và không nhiều thực khách để ý đến nó.

"Ethereum có thể dùng để trao đổi hàng hóa và NFT, nhưng khó phù hợp với việc mua đồ ăn. Mọi người muốn tích trữ Ethereum và không sẵn lòng tiêu xài chúng", Marc Coloma, một người đam mê tiền số và khách hàng của Bored & Hungry, cho hay.

Michael Powers, 46 tuổi, thường đến Bored & Hungry khoảng 2-3 lần mỗi tuần, nhưng không hề biết đây là nhà hàng theo chủ đề NFT, dù hình vượn là yếu tố thu hút anh những ngày đầu. Powers từng thất bại trong một lần đầu tư vào Dogecoin và không có ý định thử lại.

Trong khi đó, Nick Jackson, 29 tuổi, cho biết những lần đến nhà hàng khiến anh tò mò về Ethereum và Apecoin. Theo LA Times, đây có thể là những gì người sáng lập Andy Nguyen mong muốn khi đầu tư 330.000 USD để mua các NFT trang trí cho nhà hàng.

Hệ sinh thái tiền số gần như đang rơi tự do, khi hàng loạt công ty lớn tìm cách hạn chế thiệt hại, hoặc sụp đổ hoàn toàn, còn giá trị các token không ngừng đi xuống. NFT cũng không thoát khỏi vòng xoáy này. Bộ sưu tập Bored Apes, với những bức hình vượn từng được bán với giá hàng triệu USD, đang đối mặt với áp lực chưa từng thấy trên thị trường. Lần đầu tiên kể từ giữa năm ngoái, các NFT Bored Apes hiện được niêm yết với giá sàn dưới 100.000 USD.

Theo vnexpress​
 
Nhà hàng chỉ xem đây là kênh mở rộng thanh toán hỗ trợ khách hàng thôi! Món ăn số không lúc nào cũng ngon cả đâu nhá!
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,980
Messages
6,985,084
Members
165,709
Latest member
Dbdev

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom