News Nhà đầu tư huyền thoại Jim Rogers cho rằng Bitcoin không phải là mối đe dọa với chính phủ

Nhà đầu tư huyền thoại Jim Rogers đã chia sẻ quan điểm của mình về Bitcoin đối với chính phủ. Ông cho rằng Bitcoin không phải là mối đe đoạ.
1707095245430.png

Nhà đầu tư kỳ cựu và nhà bình luận tài chính, Jim Rogers, đã chia sẻ quan điểm của mình về vai trò của tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin, liên quan đến việc được chính phủ hậu thuẫn.

Theo Rodgers, bất chấp sự tăng trưởng của Bitcoin ở trạng thái hiện tại, vai trò chính của tiền điện tử này chỉ là phương tiện giao dịchkhông gây ra mối đe dọa cho chính phủ.

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News vào ngày 30 tháng 1:
Nếu tiền điện tử trở thành mối đe dọa đối với tiền tệ của chính phủ, họ có thể sẽ làm gì đó, nhưng cho đến nay, nó không phải là mối đe dọa. Nó chỉ là một phương tiện giao dịch.

Ông nhấn mạnh rằng chính phủ các nước khó có thể công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ, với lý do lo ngại về sự cạnh tranh của nó với các hệ thống tiền tệ hiện có.

Đồng thời, ông đánh giá thấp tác động toàn cầu của Bitcoin với tư cách là một loại tiền tệ. Để dẫn chứng lời nói của mình, ông đã trích dẫn việc áp dụng Bitcoin ở El Salvador là một ví dụ.

Tôi cho rằng tiền điện tử không thể trở thành tiền tệ vì chính phủ không muốn có cạnh tranh nào cả. Tôi thấy Bitcoin đang được chấp nhận nhiều hơn, nhưng tôi nghĩ nó không thể là tiền tệ hợp pháp ở bất kỳ đâu ngoại trừ El Salvador. Nhưng El Salvador chỉ có sáu triệu người. Điều này chả có ảnh hường gì hết.

Tác động của CBDC

Ngoài ra, Rogers dự đoán rằng các loại tiền kỹ thuật số, đặc biệt là tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), có thể sẽ được một số chính phủ trên toàn cầu chấp nhận.

Ông nói thêm:

Tôi mong đợi rằng tiền tệ sẽ có trên máy tính bởi vì nó hiệu quả hơn nhiều, rẻ hơn, tốt hơn cho mọi người và chính phủ.

Tuy nhiên, nhà đầu tư bày tỏ sự lo ngại về tiềm năng giám sát ngày càng cao của CBDC, vì chính phủ có quyền truy cập chi tiết hoạt động tài chính của cá nhân.

Mối lo ngại này xuất hiện vào thời điểm cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bình luận về khả năng Hoa Kỳ áp dụng CBDC. Trump tuyên bố sẽ không cho phép sử dụng tiền tệ, nhấn mạnh rằng nó vi phạm các quyền tự do. Ông nói rằng:

Tôi sẽ hoàn toàn ủng hộ Hiến phápp thứ hai. Tôi sẽ không bao giờ cho phép tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương để họ có thể cướp tiền của bạn. Chúng tôi sẽ bảo vệ những sinh mạng vô tội và chúng tôi sẽ khôi phục quyền tự do ngôn luận
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,549
Messages
7,072,981
Members
170,638
Latest member
mykim13944321
Back
Top Bottom