News Người Sáng Lập FTX Đồng Ý Ra Điều Trần Tại Mỹ

Người sáng lập kiêm cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã đồng ý điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ về sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử vào ngày 13.12, theo CNBC.

Sam Bankman-Fried từng xuất hiện trên phương tiện truyền thông và cập nhật trên Twitter về việc FTX phá sản hồi tháng trước, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên công chúng có cơ hội nghe điều trần trực tiếp về những ngày cuối cùng đầy hỗn loạn tại sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới.

nguoi-sang-lap-5648.jpg

“Tôi vẫn không có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu của mình, cả dữ liệu chuyên nghiệp và cá nhân. Vì vậy, có giới hạn đối với những gì tôi có thể nói và tôi sẽ không hữu ích như mong muốn. Nhưng vì ủy ban vẫn cho rằng việc này sẽ hữu ích nên tôi sẵn sàng làm chứng vào ngày 13.12”, Bankman-Fried viết trên Twitter hôm 9.12.

Hiện không rõ liệu Bankman-Fried sẽ trực tiếp xuất hiện trên Đồi Capitol hay ở lại Bahamas, nơi anh đã ẩn náu trong phần lớn thời gian kể từ khi FTX nộp đơn phá sản. Cựu Giám đốc điều hành FTX đã tỏ ra e dè với các nhà lập pháp, bất chấp lời đe dọa bị triệu tập từ Ủy ban Tài chính Thượng viện vào tuần này và nhiều lần yêu cầu điều trần từ Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ Maxine Waters.

Trong một tuyên bố vào cuối ngày 9.12, hội đồng điều trần cho biết sẽ nghe ý kiến từ Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của FTX John Ray và từ Bankman-Fried. Theo Reuters, bà Maxine Waters hôm 8.12 nói rằng đã chuẩn bị trát đòi hầu tòa cho Bankman-Fried nếu anh không đồng ý xuất hiện trước hội đồng như một phần của cuộc điều tra FTX.

Sự sụp đổ của FTX đã khiến hàng triệu chủ nợ không còn tiền và được đánh giá là một trong những vụ phá sản doanh nghiệp lớn nhất mọi thời đại. Ngày càng nhiều nhà đầu tư và chuyên gia tin rằng nơi duy nhất Bankman-Fried nên ở là trong tù. Theo các chuyên gia pháp lý được CNBC phỏng vấn, bản án dành cho nhà sáng lập FTX theo giả thuyết có thể kéo dài suốt đời nếu bị kết án.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,304
Messages
6,945,947
Members
163,610
Latest member
congdesignvn
Back
Top Bottom