News Nghiên cứu cho thấy El Salvador không còn là quốc gia chấp nhận Bitcoin đứng đầu

Theo nghiên cứu của Ark Invest, El Salvador không còn là quốc gia có tỷ lệ chấp nhận Bitcoin cao nhất. Một lưu ý gần đây từ Ark Invest cho thấy Argentina đang đi trước El Salvador về việc áp dụng Bitcoin (BTC).
1693440552376.png

El Salvador đã làm nên lịch sử khi trở thành quốc gia đầu tiên công nhận BTC là tiền tệ chính thức vào năm 2021.

Tuy nhiên, tỷ lệ sử dụng BTC thực tế tại quốc gia này không cao lắm. Nhà phân tích Puell trích dẫn quan sát của Giám đốc điều hành Signum Development Capital, Angela Dalton, người đã đến thăm El Salvador và chia sẻ quan điểm của mình trên một podcast với Ark.

Dalton nói rằng hầu hết người dân Salvador vẫn thích đồng đô la Mỹ, vốn là tiền tệ chính thức kể từ năm 2001.

Mặt khác, Argentina đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng với tỷ lệ lạm phát dự kiến sẽ lên tới 147% vào năm 2023. Điều này đã khiến nhiều người Argentina tìm kiếm các giải pháp thay thế như Bitcoin để bảo vệ tài sản của mình.

Puell cũng chỉ ra rằng Argentina có một ứng cử viên tổng thống theo chủ nghĩa tự do ủng hộ BTC tên là Javier Milei, người đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ vào mùa hè vào ngày 13 tháng 8, khiến giá BTC ở nước này tăng đột biến.

Puell lập luận rằng nếu Milei thắng cuộc tổng tuyển cử vào tháng 10 thì cả Bitcoin và sức mua của người dân Argentina sẽ được hưởng lợi rất nhiều.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,306
Messages
6,988,760
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom