News Nghiên cứu: 84% nhà đầu tư dự đoán Bitcoin thiết lập ATH mới sau halving

Theo một nghiên cứu thị trường với gần 10.000 nhà đầu tư tiền điện tử tham gia, Bitcoin halving lần thứ tư đang thúc đẩy sự lạc quan có thể đưa giá của tài sản hàng đầu hướng đến mức ATH.

Dữ liệu từ một cuộc khảo sát trên sàn Bitget tập trung vào tâm lý của nhà đầu tư và dự đoán về việc sự kiện halving tiếp theo của Bitcoin đã phản ánh niềm tin của người dùng.

Kết quả nghiên cứu đại diện cho hình mẫu của một số nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn thế giới. Một loạt các nhóm nhân khẩu học đã được đề cập, với những người tham gia đến từ các quốc gia Tây và Đông Âu, Nam và Đông Nam Á, Trung Đông và Bắc Phi cũng như khu vực Mỹ Latinh.

9.748 người đã tham gia nghiên cứu từ tháng 11 đến tháng 12 năm/2023, với dữ liệu được phân tích ẩn danh.


84% người tham gia kỳ vọng Bitcoin sẽ vượt qua mức ATH của thị trường tăng giá năm 2021 là $ 69.000. Nhà đầu tư tại Đông Âu là những người ít lạc quan nhất về kết quả này, với 75% số người được hỏi bỏ phiếu đồng ý với BTC có khả năng vượt qua mức đỉnh kỷ lục trước đó.Các nhà đầu tư thể hiện quan điểm lạc quan về giá Bitcoin sau chu kỳ thị trường gấu kéo dài | Nguồn: Khảo sát Bitcoin halving của Bitget

Các nhà đầu tư từ các nước Tây Âu là những người lạc quan nhất về đà tăng trưởng của Bitcoin, với 41% số người được hỏi kỳ vọng BTC sẽ vượt mốc $ 100.000. Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng, các nhà đầu tư trong khu vực này ít nhận thức được về tác động của sự kiện halving đối với giá BTC.

“Điều đó có thể chỉ ra rằng, những nhà đầu tư này ‘thận trọng trong ngắn hạn, lạc quan dài hạn’, vì một số nhà đầu tư Tây Âu không tin rằng Bitcoin halving sẽ kích hoạt thị trường tăng giá mới”.

Trong khi đó, những người đến từ Châu Mỹ Latinh, Đông Á và Đông Nam Á lạc quan nhất rằng Bitcoin halving sẽ tác động đáng kể đến giá BTC.

84%, 82% và 81% số người được hỏi từ các khu vực trên nhận thấy tác động đáng kể của việc giảm một nửa phần thưởng khai thác.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 30/1, Paul Sztorc, người đề xuất Bitcoin, đã đưa ra một quan điểm trái ngược về tác động của Bitcoin halving, cho thấy sự kiện này sẽ là một phép thử đối với ngành khai thác nói riêng khi phần thưởng giảm trong khi hashrate và độ khó tiếp tục đạt tới những đỉnh cao mới. Ông gợi ý rằng, tác động ban đầu lên giá có thể không rõ rệt như một số nhà bình luận dự đoán.

Trong cuộc phỏng vấn vào tháng 12/2023, người đề xuất Bitcoin và nhà mật mã học, Adam Back, nói rằng đỉnh Bitcoin tiếp theo có thể đến 18 tháng sau mỗi đợt halving.

Một số công ty khai thác nổi tiếng đã đưa ra dự đoán chuyên sâu về tác động của halving đối với hoạt động của họ và nhu cầu cải thiện hiệu suất cao để duy trì lợi nhuận.

Credit: Việt Cường
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,945
Members
170,297
Latest member
nono2k

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom