News Nghị sĩ Mỹ đề xuất lại dự luật cải cách quy định đánh thuế lên crypto

Một số nhà lập pháp Mỹ đang vận động để thông qua dự luật thay đổi điều kiện đánh thuế nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa.

The-Capitol.jpg

Theo CoinDesk, hai nghị sĩ Patrick McHenry và Richie Torres sắp sửa đệ trình lại dự thảo “Đạo luật Giữ tiến bộ ở lại Nước Mỹ”, theo đó kêu gọi Quốc hội sửa đổi lại điều khoản đánh thuế tiền mã hóa đã được thông qua vào năm 2021.

Dự luật từng được ông McHenry công bố vào năm 2021, nhưng không nhận được đủ sự quan tâm từ các nghị sĩ khác để mang ra thảo luận tại Quốc hội Mỹ.

Cụ thể, dự thảo luật sẽ thu hẹp phạm vi đánh giá “nhà môi giới tiền mã hóa” về còn “bất kỳ bên nào đứng trung gian trong một giao dịch hay hoạt động mua bán tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của mình”.

Theo luật hiện hành, “nhà môi giới crypto” sẽ là “bất kỳ đơn vị nào cung cấp dịch vụ liên quan đến hoạt động chuyển giao tiền mã hóa”. Cộng đồng crypto lo ngại cách định nghĩa này sẽ bao trọn luôn cả thợ đào và các bên chạy node xác minh giao dịch trên blockchain.

Mặc cho phản đối từ Thượng viện Hoa Kỳ, quy định đánh thuế tiền mã hóa đã được lưỡng viện thông qua và được Tổng thống Biden ký thành luật vào tháng 11/2021. Kể từ đó đến nay, đã xuất hiện nhiều nỗ lực nhằm sửa đổi bổ sung điều khoản này, song chưa thành công.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính Mỹ vào tháng 02/2022 đã lên tiếng xác nhận sự mơ hồ trong cách định nghĩa thế nào là nhà môi giới crypto, đồng thời khẳng định sẽ áp dụng quy định này một cách phù hợp.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,788
Messages
6,940,247
Members
163,323
Latest member
bangkokmenu
Back
Top Bottom