News Ngân hàng trung ương Anh đề xuất quy định mới cho việc phát hành tiền điện tử

Cơ quan quản lý ngân hàng của Vương quốc Anh đang thực hiện các quy tắc mới cho việc nắm giữ và phát hành tiền điện tử.
anh-de-xuat-quy-tac-moi-cho-tien-dien-tu.jpg

Theo một bài phát biểu mới đây của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), các cơ quan quản lý ngân hàng của Vương quốc Anh được thiết lập để thực hiện các quy tắc mới về việc nắm giữ và phát hành tiền điện tử.

Cụ thể, cơ quan quản lý Prudential Regulatory Authority (PRA), chịu trách nhiệm nghiên cứu và đề xuất các quy tắc mới cho tiền điện tử, theo giám đốc điều hành Chính sách thận trọng tại Ngân hàng Anh, Vicky Sporta.

“Nền tảng pháp lý có khả năng cạnh tranh và tăng trưởng quốc tế”, theo Sporta, sự phát triển của ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số phụ thuộc nhiều vào quy định.

Ngân hàng Vương quốc Anh đề xuất các quy tắc tiền điện tử mới

Năm 2023 chắc chắn đã chứng kiến sự gia tăng trong các cuộc thảo luận xung quanh quy định về tiền điện tử. Phía các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ, cụ thể ở đây là SEC, đã tăng cường giám sát các công ty tiền điện tử trong nước để xác định các công ty có vi phạm luật chứng khoán hay không.

Giờ đây, các cơ quan quản lý ngân hàng của Vương quốc Anh, như PRA sẽ thực hiện các quy tắc mới trong việc nắm giữ và phát hành tiền điện tử.

Trong một bài phát biểu mới đây, BoE, cho biết họ sẽ củng cố các kỳ vọng theo quy định đối với tiền điện tử, stablecoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

“Một khi dự luật thị trường và dịch vụ tài chính trở thành luật, các cơ quan chức năng sẽ có quyền điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử”, theo BoE.

Chính phủ Anh hiện vẫn đang trong quá trình tham vấn về cách tiếp cận quy định đối với ngành tiền số. Sporta lưu ý rằng các quy tắc mới cho ngành đang đến và các thực thể do PRA quản lý sẽ phải tuân theo các quy tắc tương tự đối với các lĩnh vực khác.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,759
Messages
7,114,781
Members
173,935
Latest member
giacaphenhan

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom