News Nền tảng lập trình game Unity hỗ trợ công cụ tích hợp giải pháp crypto

Unity sẽ thiết lập một cửa hàng cho các công cụ phát triển game sử dụng công nghệ crypto và Web3, cộng tác với MetaMask, ImmutableX và Solana.

Unity-Web3.jpg

Unity, nền tảng phát triển game hàng đầu thế giới, thông báo sẽ thiết lập mục “Decentralize” (Phi tập trung) trong cửa hàng công cụ của mình. Đơn vị cung cấp game engine nổi tiếng này sẽ hợp tác với nhiều ông lớn trong ngành tiền mã hóa để tạo ra các công cụ phát triển game Web3 cho cửa hàng.

Danh sách những tổ chức được Unity hợp tác gồm có ví MetaMask và đơn vị hạ tầng blockchain Infura trên Ethereum, đơn vị phát triển game Web3 ImmutableX cùng các blockchain Algorand, Aptos, Flow, Solana và Tezos.

Unity-decentralize-store-1536x1001.jpg


Với những công cụ mới, Unity hy vọng có thể giúp các nhà phát triển game khám phá những ý tưởng mới mang lại bởi crypto, NFT và yếu tố kinh tế cộng đồng Web3, từ đó sáng tạo ra những trò chơi độc đáo hơn và gia tăng trải nghiệm cho game thủ.

MetaMask bình luận:

“Ngành game đang phát triển nhanh chóng, và mảng game Web3 đang thu hút một lượng tiền đầu tư khổng lồ. Công cụ phát triển của chúng tôi trên Unity sẽ giới thiệu những giá trị Web3 đến mảng gaming. Đây sẽ là một kỷ nguyên mới cho các nhà lập trình game.”
Mảng game blockchain trong năm 2022 đã ghi nhận sự thoái trào nghiêm trọng so với thời điểm cực thịnh vào năm 2021. Theo thống kê vào tháng 02/2023 của Messari, tổng số người chơi game Web3 và cả số lượng người chơi mới tiếp tục duy trì xu hướng giảm kể từ tháng 10 năm ngoái đến nay. Lượng tiền huy động cho các dự án game cũng vơi dần đi.

Tuy nhiên, phân khúc này của thị trường tiền mã hóa vẫn còn chứng kiến nhiều dự án trụ lại như Immutable, Axie Infinity, Yuga Labs, cũng như có sự tham gia từ ông lớn Square Enix.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,150
Messages
6,944,285
Members
163,524
Latest member
Oggbin
Back
Top Bottom