News Năm 2024 có thể là một năm đầy biến động nữa đối với Bitcoin

Người sáng lập và cựu CEO của Binance, Changpeng Zhao (CZ), đã thừa nhận tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Các cáo buộc đối với Binance bao gồm vi phạm về rửa tiền, âm mưu tham gia vào một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Cần lưu ý rằng cơ quan chức năng Hoa Kỳ chưa buộc tội Binance về việc lạm dụng quỹ người dùng hoặc tham gia vào làm thị trường.

Sự phát triển mới nhất dự kiến sẽ kích thích việc chấp thuận dự kiến của quỹ giao dịch Bitcoin trực tiếp (ETF) tại Hoa Kỳ.

Làm Gì để Kích Thích Kỳ Vọng về Bitcoin Spot ETF?
Thị trường tiền điện tử đối mặt với sự hỗn loạn đột ngột vào ngày 21 tháng 11 sau thông báo về việc giải quyết 4,3 tỷ đô la giữa Binance và cơ quan chức năng Hoa Kỳ, bao gồm Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Ủy ban Giao dịch Hợp đồng Nông nghiệp (CFTC) và Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Ngoài ra, cựu CEO Binance Changpeng Zhao tiết lộ kế hoạch thừa nhận tội ác như một phần của thỏa thuận, giải quyết các vấn đề hình sự và hình sự liên quan đến sàn giao dịch. Nhà phân tích của Matrixport, Markus Thielen, cho biết trong bản báo cáo mới rằng sự phát triển này có thể làm tăng kỳ vọng về Bitcoin ETF spot.

Thielen tin rằng khả năng có một Bitcoin ETF trực tiếp có thể tăng lên 100%, vì ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ bị buộc phải tuân thủ các quy định mà các công ty tài chính truyền thống (TradFi) đang tuân thủ. Sự tuân thủ quy định tăng cường này có thể củng cố lập luận để các nhà đầu tư cơ sở hạ tầng chấp nhận Bitcoin, đặt nó làm tài sản an toàn trong danh mục đầu tư của họ.

Hơn nữa, dự kiến sàn giao dịch FTX sẽ tiến hành một cuộc bán và chuyển giao cho một đội ngũ quản lý tuân thủ theo luật chứng khoán Hoa Kỳ bắt đầu vào tháng sau, có thể khởi động lại sàn giao dịch vào quý 3 năm 2024. Báo cáo cho biết dự kiến sự chảy vào từ 24-50 tỷ đô la vào bất kỳ Bitcoin ETF được niêm yết tại Hoa Kỳ và sự hiện diện ngày càng tăng của các công ty tiền điện tử tham gia vào các đồng tiền tương lai được niêm yết trên CME cho thấy một xu hướng hướng tới các nền tảng được quy định và tuân thủ phục vụ cho các nhà đầu tư cơ sở hạ tầng.

Ngoài ra, các biện pháp thực thi của các cơ quan chức năng Hoa Kỳ trong năm đã tín hiệu cho một chuyển động từ các sàn giao dịch tập trung vào bán lẻ không được quy định sang các địa điểm hoàn toàn được quy định cho các tổ chức.

“Theo dõi khi môi trường toàn cầu tiếp tục làm động cơ cho nhu cầu cơ sở hạ tầng, năm 2024 có thể là một năm dao động khác cho Bitcoin - CZ có thể quay lại trong thị trường giảm giá tiếp theo vào năm 2026”.

Kết quả thuận lợi cho Binance
Theo nhận định của nhà phân tích Matrixport, với việc CZ từ chức và số tiền phạt áp đặt ít đáng kể hơn con số đáng lo ngại 10 tỷ đô la, dự kiến Binance sẽ duy trì vị thế là một trong ba sàn giao dịch hàng đầu trong 2-3 năm tới.

Tuy nhiên, công ty hiện có 6,000 nhân viên có thể phải đối mặt với áp lực để tối ưu hóa hoạt động của mình. Mặc dù lời thừa nhận tội không liên quan đến SEC, nó mang lại kết quả thuận lợi cho CZ và Binance.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,366
Messages
7,070,668
Members
170,490
Latest member
Mmo247h

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom