News Mỹ tịch thu số crypto trị giá 54 triệu USD từ một kẻ buôn chất cấm

Số ETH lúc được mua chỉ có giá 9.000 USD, nhưng đã tăng lên khoảng 53 triệu USD ở thời điểm hiện tại, để rồi bị chính quyền Mỹ tịch thu.

1698995832436.png

Trong một tuyên bố ngày 02/11, Cơ quan thực thi pháp luật liên bang của Mỹ cho biết đã thu giữ 54 triệu USD dưới dạng crypto từ Christopher Castelluzzo - kẻ cầm đầu đường dây ma túy khét tiếng ở New Jersey.

Theo đó, Christopher Castelluzzo và đồng bọn đã điều hành đường dây ma tuý thông qua các web đen như Silk Road và Blue Sky từ 2010 đến 2015, nhận thanh toán bằng tiền mã hoá. Băng nhóm này được cho đã phân phối nhiều loại ma tuý gồm cocaine và methylone đến từ Trung Quốc. Sau khi bị bắt, Christopher thừa nhận đã bán số ma tuý trị giá 4 triệu USD mỗi tuần.

Số ETH mà Christopher mua vào lúc đó có giá trị khoảng 9.000 USD. Ngoài ra, hắn cũng nắm giữ một số đồng coin khác như SOL, ADA và BTC với tỉ phần nhỏ hơn. Vì liên quan đến hoạt động phi pháp, chính quyền Mỹ đã đóng băng khoản tiền này. Đến nay, chỗ tiền đó đã trên có giá trị lên đến 54 triệu USD.

Đặc vụ FBI Newark phụ trách James E. Dennehy cho biết trong tuyên bố:

“Hành động tịch thu 54 triệu USD của chúng tôi sẽ là bài học cho những người lầm tưởng rằng chúng tôi không thể theo dõi hành vi bất hợp pháp hoặc thu được số tiền bất chính của họ.”
Văn phòng luật sư Mỹ cho biết, trong khi Castelluzzo đang thụ án 20 năm tù, chính quyền bắt gặp anh nói về kế hoạch thanh lý tiền mã hoá của mình – bao gồm cả ý định trốn thuế và tìm cách bán số crypto anh nắm giữ ở các nước khác.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,797
Messages
7,045,571
Members
168,960
Latest member
xuanhaihytq
Back
Top Bottom