News Mỹ muốn thu thuế từ hoạt động staking crypto

Giới chức Mỹ cho rằng những phần thưởng kiếm được thông qua các hoạt động staking sẽ được xem là một phần trong tổng thu nhập của người nộp thuế.

1690894742576.png

Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) tuyên bố trong một thông cáo rằngcác nhà đầu tư tiền mã hóa kiếm được phần thưởng từ các dịch vụ "staking" phải chịu thuế và người nộp thuế phải liệt kê những khoản thu nhập đó vào trong bảng kế toán báo cáo tổng thu nhập cá nhân.

1690894756687.png

"Nếu người nộp thuế staking tiền mã hóa vào các proof-of-stake (PoS) blockchain và nhận phần thưởng, thì giá trị thị trường của phần thưởng nhận được sẽ được tính vào tổng thu nhập của người nộp thuế trong năm đó.”
Cũng trong thông cáo của IRS, "giá trị thị trường" của phần thưởng "staking" được xác định kể từ thời điểm nhà đầu tư giành được quyền kiểm soát chúng. Quy tắc này dành riêng cho người nộp thuế theo phương thức tiền mặt.

Động thái này nhằm mục đích cân bằng thu nhập từ dịch vụ staking crypto với các nguồn thu nhập chịu thuế khác, từ đó đảm bảo người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế phù hợp.

IRS định nghĩa tài sản kỹ thuật số là “đại diện kỹ thuật số của giá trị được ghi trên sổ cái phân tán được bảo mật bằng mật mã hoặc công nghệ tương tự”. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn, các loại tiền ảo có thể chuyển đổi và tiền mã hóa.

Thông báo của IRS được đưa ra khi các nhà chức trách Hoa Kỳ đang có động thái "pháp lý gay gắt" đối với các sàn giao dịch crypto cung cấp dịch vụ staking.

Vào tháng 02/2023, sàn giao dịch tiền mã hóa Kraken đã chấp nhận đóng 30 triệu USD cho SEC và buộc ngừng cung cấp dịch vụ staking tiền mã hóa vĩnh viễn, vì không đăng ký cung cấp và bán sản phẩm staking tiền mã hóa như một hợp đồng chứng khoán.

Chỉ 1 ngày trước khi tin tức SEC xử phạt Kraken được công khai, CEO Brian Armstrong của sàn giao dịch crypto lớn nhất nước Mỹ Coinbase tiết lộ đang nghe ngóng tin đồn rằng SEC sẽ cấm hoạt động staking tiền mã hóa.

"Staking" cũng là trọng tâm của vụ kiện của SEC chống lại Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hoa Kỳ với cáo buộc các sản phẩm "staking" của công ty tương đương với một hợp đồng đầu tư theo luật của Hoa Kỳ và Coinbase chưa không đăng ký dịch vụ của mình.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,052
Messages
6,985,747
Members
165,753
Latest member
cusaw1402

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom