News Mỹ điều tra mối quan hệ Binance và các quỹ đầu tư, làm rõ cáo buộc rửa tiền

Theo Washington Post, các công tố viên liên bang đang xem xét mối quan hệ giữa Binance và các quỹ phòng hộ tại Mỹ như một phần của cuộc điều tra sâu rộng về việc sàn giao dịch có thể “lách” qua các quy định chống rửa tiền.

Binance-Dark.jpg

Trong những tháng gần đây, Văn phòng luật sư Mỹ cho Quận phía Tây của Washington ở Seattle đã gửi trát đòi hầu tòa tới các công ty quỹ phòng hộ liên quan, yêu cầu hồ sơ về các giao dịch của họ với Binance.

Washington Post lưu ý trát đòi hầu tòa không có nghĩa là các cơ quan chức năng sẽ đưa ra các cáo buộc chống lại Binance hay nhà sáng lập Changpeng Zhao. Mặc dù vậy, giới chức Mỹ vẫn đang thảo luận và đánh giá xem liệu có đủ bằng chứng để buộc tội sàn hay không.

Trát hầu tòa được đưa ra vào thời điểm Binance, sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của giới truyền thông và cơ quan quản lý về các hoạt động kinh doanh và tài chính của mình. Đỉnh điểm của sự soi xét kỹ lưỡng này là vào cuối năm ngoái sau sự sụp đổ của sàn FTX, đã làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư vào một thị trường crypto càng hỗn loạn.

Năm ngoái, nhiều báo cáo của Reuters đã “vạch trần” bằng chứng Binance đã được sử dụng như một “trung tâm dành cho tin tặc, lừa đảo và buôn bán ma túy”, giúp rửa một lượng lớn tiền bẩn lên đến 2,35 tỷ USD và có liên kết với web đen Hydra của Nga. Song, Binance đã liên tục phủ nhận và có những tuyên bố phản bác các thông tin trên.

Tình hình tài chính của sàn giao dịch cũng bị một số người cho là không minh bạch. Tháng trước, một đại diện của Nansen nói rằng không có nhiều dữ liệu on-chain hay bất kỳ loại quyền truy cập tài chính nào đối với các thực thể của Binance. Đến Big4 kiểm toán cũng “từ chối” Binance vì những “đường ranh không rõ ràng” trong khung pháp lý đối với các công ty tư nhân crypto.

Gần đây, Binance đã nỗ lực tăng cường cam kết tuân thủ các quy định. Vào mùa thu năm ngoái, công ty đã thành lập một ban cố vấn toàn cầu do Max Baucus, cựu thượng nghị sĩ đảng Dân chủ từ Montana, làm chủ tịch. Ngoài ra, sàn giao dịch dường như cũng mong muốn cải thiện mối quan hệ với chính phủ Mỹ, quyết định gia nhập nhóm vận động hành lang tại Mỹ vào cuối năm ngoái.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,459
Messages
7,110,537
Members
173,624
Latest member
huonlee4th

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom