News Một nhóm Ethereum đang “hô biến” Uniswap lên StarkNet

Các dự án gốc trên Ethereum được viết bằng Solidity như Uniswap hiện đã có thể mang lên StarkNet thông qua dự án “Warp” của Nethermind.

uniswap.jpg

Nethermind, đội ngũ phát triển Ethereum, đang mang sàn giao dịch phi tập trung Uniswap lên layer-2 StarkNet.


Ý tưởng cốt lõi là tạo ra một phiên bản Uniswap – dù không có liên hệ với sàn giao dịch – trên StarkNet. Plugin vẫn đang được phát triển và sẽ sớm đi vào thử nghiệm, theo trưởng nhóm Nethermind Jorik Schellekens.

Nethermind mô tả Warp là một “Solidity to Cairo Transpiler” (Cairo là ngôn ngữ lập trình được sử dụng để viết ứng dụng trên StarkNet), cho phép các dự án trên Ethereum viết bằng Solidity chuyển cơ sở mã sang StarkNet để hưởng lợi từ phí giao dịch rẻ hơn trên đây.

Nỗ lực triển khai các ứng dụng Ethereum trên StarkNet là mục đích chính mà dự án Warp của Nethermind muốn hướng đến. Schellekens nói rằng một số cải tiến gần đây của StarkNet đã cho phép dự án Warp tiếp nhận các ứng dụng tiên tiến hơn, trong đó Uniswap là phát súng đầu tiên. Thông qua đây, ông cũng nhấn mạnh bản thân Warp sẽ trở nên trưởng thành hơn và từ đó hạ thấp rào cản gia nhập cho các dự án khác cũng đang có mong muốn “lên kệ” trên StarkNet.

“Warp sẽ không dừng lại với Uniswap. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ và lặp lại thử nghiệm này với một vài giao thức khác nữa.”

StarkWare là một trong những giải pháp layer-2 được kỳ vọng nhất năm 2022. Dự án có hai chuỗi chính là StarkEx – được sử dụng bởi các sàn giao dịch phi tập trung dYdX (cho đến khi xây dựng nền tảng riêng) cùng DeversiFi – và một giải pháp layer-2 phi tập trung StarkNet, sắp phát hành token.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,615
Messages
6,882,025
Members
158,927
Latest member
AMISaiMarketing

Most discussed of week

Most discussed of week

Back