MMO - SCAM - Cái quạt mo của thằng Bờm

Joined
May 10, 2022
Messages
1,520
Solutions
1
Reactions
899
MR
0.651
Telegram
Chat with me via Yahoo Messenger
Facebook
Follow me on Facebook
Thằng Bờm có cái quạt mo
Phú ông xin đổi ba bò, chín trâu
Bờm rằng: Bờm chẳng lấy trâu
Phú ông xin đổi ao sâu, cá mè
Bờm rằng: Bờm chẳng lấy mè
Phú ông xin đổi một bè gỗ lim
Bờm rằng: Bờm chẳng lấy lim
Phú ông xin đổi con chim đồi mồi
Bờm rằng: Bờm chẳng lấy mồi

Phú ông xin đổi nắm xôi, Bờm cười.
1657890593582.png


- Nếu chỉ đơn giản là phú ông hợm của, thích khoe tài sản và tiêu khiển trước sự ngớ ngẩn, dại khờ của Bờm thì không có gì đáng phải bàn thêm. Nhưng đã là phú ông thì chắc hẳn phải là một kẻ lão luyện về khả năng kiếm tiền, về thương trường và có thể là một con cáo già về những pháp làm giàu dơ bẩn. Trong cuộc đổi chác này, Phú ông hiện nguyên hình là một kẻ xấu xa, đê tiện. Rất tham lam, thấy người nghèo có thứ gì cũng tìm đủ mọi mánh lới mua chuộc, dụ dỗ, bòn rút. Cái quạt mo của thằng Bờm có giá trị gì mấy, thế mà hắn vẫn cứ khẩn khoản “xin đổi”! Vì sao ư??? Vì mục đích đâu phải cái quạt mo, mà là bất động sản do Bờm nắm giữ (thừa kế). Hắn có lẽ chỉ chực bờm đồng ý trao đổi cái quạt mo với những thứ giá trị bằng cả gia tài rồi sau đó sẽ gán tội cho bờm để chiếm đoạt tài sản của Bờm. Hoặc hắn sẽ sử dụng một thủ đọan còn bì ổi hơn nữa để biến Bờm thành "nô lệ của tài sản". Mà "tài sản" thì trên danh nghĩa là của Bờm, nhưng thực chất vẫn đương nhiên là của phú ông.
- Bờm (danh từ riêng) có "bờm" (tính từ) hay không? Xin trả lời là: không biết ;). Phú ông xin đổi nắm xôi, Bờm cười. Cười có thể do 3 khả năng. Khả năng 1: Bờm hài lòng, chốt đổi! Khả năng 2: Cười để từ chối vì đói cho sạch, rách cho thơm. Khả năng 3: Bờm hiểu rõ tâm địa của phú ông nên cười nhạo hắn. Thật chẳng khác nào “kẻ cắp bà già gặp nhau”. Bờm hiểu rằng chỉ có thể trao đổi những vật có giá trị gần tương đương. Phải chăng Bờm hiểu rằng thế giới và cộng đồng MMO này không hề đơn giản: Scammer đông như kiến. Dăm ba thằng phú ông mà đòi scam được Bờm? Xin lỗi đê!
- Ấy thế mà trong thực tế lại có vô số người còn "bờm" hơn cả Bờm o_O : hám lợi mà mất số tiền lớn. Xin thưa:

1. Người lạ chả bao giờ cho không bạn cái gì đâu! Họ cho bạn khi mà họ đã tính là sẽ thu về một khoản lợi nhuận lớn hơn (thả con săn sắt, bắt con cá rô).
2. Bất kỳ hình thức trao đổi mua bán không gần ngang giá nào cũng đều là dấu hiệu của scam, đừng để cái lợi trước mắt lu mờ sự sáng suốt của bạn.
3. Scammer thường hay xuống nước với bạn, thậm chí còn lễ phép với bạn (phú ông XIN đổi) và thường nói khá nhiều hoặc để bạn không kịp suy nghĩ hoặc cố làm mất tập trung bằng việc xen kẽ những nội dung bâng quơ.
4. Những chữ như "uy tín", "làm ăn lâu dài" xuất hiện ở trên mạng xã hội cùng với những bằng chứng "xác đáng" về tài khoản bắn tiền đi, nhận tiền về, đoạn chat khách hàng được đưa ra thì phải trên 90% là lừa đảo! Những trader làm ăn chân chính thường rất ít khi dùng từ uy tín hay lâu dài, mà họ xây dựng lòng tin nhờ những việc chính đáng họ làm qua thời gian dài và được khách hàng tin tưởng. (Những ai muốn quảng cáo thì hạn chế dùng những "uy tín" đi nhé - rất dễ gây phản cảm)
5. Đầy rẫy những "kẻ giả mạo" lợi dụng lúc bạn buồn ngủ, lúc bạn vội vàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bạn -->>> tối kỵ việc giao dịch khi không tỉnh táo hay khi muốn nhanh nhanh cho xong!


1657892060079.png

Một hình ảnh ví dụ về tình trạng scam, sử dụng tín dụng của Momo thì trước sau gì cũng phải trả.


Mình xin dừng lại bài bình về một "tác phẩm văn học cổ điển" ở đây. Ai có thắc mắc tại sao lại là "cái quạt mo của Bờm" thì mình xin trả lời là:
Nhà văn/thơ/khoa học Johann Wolfgang von Goethe có câu danh ngôn: "Lý thuyết vẫn một màu xám xịt nhưng cây đời cứ mãi xanh tươi". Nếu vào thẳng luôn 5 cái gạch đầu dòng ở trên thì người đọc liệu nhớ được bao nhiêu và nhớ được bao lâu? Hoa lá, mắm muối là cần thiết :v phải không nào?


Nguồn: tự sáng tác, có tham khảo 1-2 câu ở chỗ nào quên rồi :cool::p:D
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
392,164
Messages
6,812,647
Members
154,868
Latest member
tvsont

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week