News Mike McGlone nêu bật sự kém hiệu quả của Bitcoin so với vàng, cảnh báo suy thoái

Mike McGlone, một nhà phân tích hàng hóa của Bloomberg, nhận xét rằng Bitcoin (BTC) đã kém hiệu quả so với vàng kể từ khi đạt đỉnh vào năm 2021.

Vào Chủ nhật, McGlone đã đưa ra đánh giá về một số mặt hàng nhất định, kết hợp BTC vào phân tích của mình.

Nhận dạng mô hình, khoảng trống và Vàng so với Bitcoin – Kể từ khi bắt đầu giao dịch vào năm 1997, hợp đồng tương lai S&P 500 E-mini chưa bao giờ để lại khoảng trống trên biểu đồ hàng tuần cho đến tháng 12 – từ 4.614 xuống 4.652 – với những tác động ngược lại đối với tài sản rủi ro”.

Đồ họa của tôi hiển thị hai khoảng trống kể từ năm 2017 và sau đó đã được lấp đầy. Điều đáng chú ý là tỷ lệ bitcoin/vàng, có xu hướng dẫn trước beta, đã duy trì kể từ đợt bơm tiền lớn nhất trong lịch sử đến mức cao nhất năm 2021. Tài sản kỹ thuật số có tính đầu cơ cao được giao dịch 24/7 có thể là chỉ báo hàng đầu và tương đương với khoảng 21 ounce vàng vào ngày 2 tháng 1. Tỷ lệ này thấp hơn khoảng 40% so với đỉnh 37x năm 2021.”


Những hiểu biết sâu sắc của McGlone về chủ đề này không có gì mới; trước đây ông đã thảo luận về tỷ lệ Bitcoin so với vàng vào ngày 23 tháng 1 năm 2024. McGlone cho rằng sự kém hiệu quả của Bitcoin so với vàng, mặc dù thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hoạt động tốt kể từ năm 2021, có thể báo hiệu cơ hội để Bitcoin bắt kịp hoặc chỉ ra một cuộc suy thoái. Ông nghiêng về khả năng suy thoái, nhấn mạnh mối lo ngại nếu tỷ lệ Bitcoin/vàng tiếp tục giảm.

Sự thay đổi này được cho là do sự kết thúc của chính sách lãi suất bằng 0 (ZIRP) và sự gia tăng thanh khoản vào năm 2021. Với lãi suất quỹ liên bang hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ là 5,58, kịch bản đã thay đổi, ảnh hưởng đến các tài sản như vàng và Bitcoin không tạo ra thu nhập hoặc lãi suất, khiến chúng kém hấp dẫn hơn trong danh mục đầu tư. McGlone cho biết vào thời điểm đó:

Sự điên cuồng của quỹ giao dịch tiền điện tử có thể được coi như một tiếng chuông vang lên ở đỉnh cao”.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,170
Messages
7,068,144
Members
170,328
Latest member
anhhau0069

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom