MEXC KICKSTARTER - Dự án Syscoin, Nền Tảng Để Tạo Ra Thị Trường Phi Tập Trung

Sorrell

Newbie
Joined
Feb 10, 2022
Messages
27
Reactions
5
MR
0.669
Tốc độ mở rộng, chi phí giao dịch và tính phi tập trung vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà phát triển cũng như các nhà đầu tư khi chú ý đến một blockchain.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Syscoin - dự án xây dựng một nền tảng blockchain với mục tiêu mang lại cho người dùng khả năng giao dịch nhanh chóng, đảm bảo được chi phí giao dịch thấp cũng như tối ưu được tính phi phân quyền trên mạng. Để hiểu rõ hơn Syscoin vừa lên Kickstarter trên MEXC là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Syscoin là gì?

syscoin-sys-0-1639452554396.png


Syscoin là một nền tảng blockchain Proof-of-Work có cơ chế hợp nhất với Bitcoin. Cụ thể hơn, khoảng 20% tỷ lệ băm (Hashrate) của BTC sẽ được sử dụng để khai thác Syscoin mà không cần trả thêm phí. Ngoài ra, Syscoin được phát triển thêm thành phần để hoạt động song song với nó là NEVM (Máy ảo tăng cường mạng), cung cấp chức năng hợp đồng thông minh tương tự như máy ảo của Ethereum (EVM).

Mục tiêu của Syscoin là hỗ trợ giảm phí giao dịch, tăng cường bảo mật và khởi tạo mã thông báo dễ dàng. Từ đó, tạo tiền đề cho các doanh nghiệp và tổ chức tiếp cận nhanh hơn với công nghệ blockchain. Syscoin bao gồm nhiều token gốc. Nền tảng này cũng góp phần duy trì Bitcoin Core, đảm bảo mô hình bảo mật luôn được nguyên vẹn. Ban đầu, dự án được các nhà phát triển tạo ra như một giao thức mở rộng khái niệm về Bitcoin. Nhằm bổ sung hợp đồng thông minh, tạo lập thị trường phi tập trung.

Lịch sử hình thành và phát triển

Ý tưởng tạo ra một sản phẩm như vậy đã xuất hiện cách đây 4 năm, buổi trình diễn công khai phiên bản đầu tiên của Syscoin 1.0 diễn ra vào mùa thu năm 2014. Syscoin là một altcoin dựa trên Litecoin có thể triển khai các chức năng blockchain bổ sung. Syscoin cung cấp cho việc tạo ra một nền tảng giao dịch phi tập trung, các hợp đồng và tài liệu nhượng quyền phân tán cũng như việc cấp và chuyển giao các chứng chỉ kỹ thuật số. Cũng trong tương lai gần, Syscoin đã lên kế hoạch cung cấp khả năng lưu trữ và truyền dữ liệu an toàn dưới các bút danh người dùng được kiểm soát độc đáo.

Các nhà phát triển đã cung cấp cho thế giới một nền tảng giao dịch phi tập trung chính thức, trên đó bạn có thể thực hiện các hoạt động giao dịch an toàn và chi phí thấp để thu được doanh thu của bất kỳ tài sản kỹ thuật số, dữ liệu thông tin hoặc chứng chỉ nào.

Dự án Syscoin lần đầu tiên ra mắt vào năm 2014 như một nhánh nhỏ của Litecoin. Không lâu sau, dự án cũng hoàn thành đợt bán mã thông báo, khởi chạy bản mainet. Tuy nhiên, một thành viên trong nhóm phát triển (Moolah) đã chiếm dụng số tiền đầu tư vào Syscoin.

Du-an-Syscoin-lan-dau-tien-ra-mat-vao-nam-2014-nhu-mot-nhanh-nho-cua-Litecoin.png


Sự kiện trên ảnh hưởng khá nhiều đến tiến trình phát triển của dự án. Phải đến tháng 5/2016, phiên bản 2.0 của Syscoin mới chính thức được giới thiệu. Phiên bản 2.0 có sự thay đổi rõ rệt về giao diện, phí lưu trữ hoàn toàn mới, loại bỏ hoàn toàn giao diện dòng lệnh thức đó.

Tháng 8/2017, nhóm điều hành dự án tiếp tục tạo ra blockchain Foundry. Nó giống như một thực thể riêng biệt thực hiện hóa mục tiêu tạo lập tạo phi tập trung. Chỉ trong vòng 1 tháng sau đó, blockchain Foundry đã cập nhật giải pháp Blockmarket (trang thương mại điện tử dựa trên nền tảng công nghệ blockchain).

Sau đợt ra mắt cực kỳ thành công của Blockmarket giúp Syscoin tiếp tục thu về 3.3 triệu USD vốn đầu tư. Hoạt động nghiên cứu các chuỗi blockchain khác ngoài chuỗi Syscoin cũng tích cực được triển khai hơn.

Cuối tháng 4/2018, Syscoin tiếp tục tung bản cập nhật 3.0. Trong bản cập nhật này tính năng tạo NFT đã được bổ sung. Mới đây, phiên bản Syscoin 4.0 cũng vừa chính thức trình làng.

Trong bản cập nhật 4.0, nổi bật phải kể đến giao thức đồng thuận DAG thực thi giao dịch tức thì. Syscoin từ đây bắt đầu trở thành cầu nối, hỗ trợ tương tác tài sản chéo, bổ sung khả năng mở rộng cho Ethereum và nhiều nền tảng khác.

Cơ chế hoạt động của Syscoin

Syscoin giống như một mạng lưới toàn cầu, một sổ cái phân tán quy mô lớn, cơ sở dữ liệu phi tập trung. Đồng thời, nó cũng là một loại tiền điện tử sử dụng trong giao dịch.

Smart Contract của Syscoin có khả năng liên kết với nhau để tạo thành mạng lưới thương mại điện tử

Bạn cần lưu ý rằng Syscoin dựa trên một nhánh giao thức Bitcoin. Nó hợp nhất với Bitcoin hình thành nền tảng mạng an toàn, ổn định và có thể mở rộng khi cần thiết. Phiên bản Syscoin đầu tiên hướng đến tầm nhìn ban đầu của Satoshi Nakamoto về một thị trường tự do, liên kết trực tiếp bên mua và bên bán. Các phiên bản sau đó, Syscoin lại tiếp tục bổ sung hợp đồng Smart Contract, cơ chế tạo NFT. Trong đó, Smart Contract có khả năng liên kết với nhau để tạo thành mạng lưới thương mại điện tử dựa trên blockchain. Những hợp đồng thông minh này giữ vai trò duy trì hoạt động của hệ thống Syscoin.

Tiện ích nổi bật trên nền tảng Syscoin

Nếu phân tích sâu hơn về mặt kỹ thuật có lẽ thời lượng bài viết này không đủ. Do đó, Beat Đầu Tư sẽ chỉ tập trung vào một số tiện ích nổi bật trên nền tảng Syscoin.

Syscoin hỗ trợ dịch vụ ký quỹ, tạo và bán tài sản kỹ thuật số
Dịch vụ ký quỹ

Dịch vụ ký quỹ của Syscoin hỗ trợ thanh toán hóa đơn mua hàng theo cách an toàn sản nhờ vào việc nắm giữ lại thông báo của người mua. Quá trình nắm giữ kéo dài đến khi bên bán hàng đáp ứng nhu cầu mua hàng người mua yêu cầu.

Bên cạnh đó, Syscoin còn áp dụng cơ chế trọng tài hoạt động tương tự như bên thứ 3, liên kết bên mua và bên bán. Mỗi trọng tài đều được trả công dựa trên khoản phí thụ động đã cài đặt theo tỷ giá cho trước.

Cứ đến cuối giai đoạn giao dịch ký quỹ, tất cả bên tham gia đều có quyền đưa ra đánh giá phản hồi. Trọng tài được lựa chọn thông qua thỏa thuận khi bên mua hàng chấp nhận đề nghị. Trước khi chấp thuận đề nghị, bên mua và bên bán có quyền thỏa thuận về trọng tài.

Chốt tỷ giá ẩn danh
Bí danh sysrates.peg áp dụng theo nguyên tắc mặc định trong tất cả ưu đãi. Vì nó triển khai và cập nhật bởi nhóm Syscoin. Quá trình cập tiền điện tử và tiền pháp định dựa vào dữ liệu nguồn của từ các sàn giao dịch.

Khi đặt đơn hàng thanh toán bằng tiền điện tử sẽ được quy đổi theo tỷ giá thị trường hiện thời tại thời điểm bán hàng. Sau đó tỷ giá này lập tức áp dụng cho người bán. Mã đồng thuận phiếu mua hàng có thể sử dụng để chốt mức giá, tạo thanh khoản.

Bất kỳ node nào cũng có khả năng đồng bộ hóa từ một block trước đó. Nhằm xác định thanh khoản hợp lệ và loại bỏ thanh khoản không hợp lệ.

Dịch vụ giao dịch trên thị trường phi tập trung

Syscoin đã hoàn thiện một thị trường phi tập trung, nơi người mua và người bán có thể thực hiện giao dịch an toàn. Tất cả cửa hàng trên đây đều được tạo trực tuyến. Đây nơi bán sản phẩm và giúp người tham nhận hoa hồng từ chính các đơn hàng thành công.

Hỗ trợ ký quỹ cho thanh khoản từ bên ngoài
Tiện ích đa chữ ký hoạt động ổn định với tích hợp DirectBTC / DirectZEC của Syscoin. Người dùng có thể ký và gửi giao dịch thô đến mạng Bitcoin / ZCash. Sau đó, chỉ tiêu số tiền này nhưng tất cả hoạt động đều thực hiện trên mạng Syscoin.

Theo chương trình ký quỹ Syscoin, người dùng khi cần thanh toán qua Bitcoin hoặc ZCash, họ phải thanh toán P2SH để tạo địa chỉ ký quỹ.

Toàn bộ giao dịch đều gửi đến người bán. Tiếp đó, người bán lại thực hiện giao dịch bằng đồng SYS COIN. Mọi khoản thanh toán phải ký đầy đủ thì mới có thể chuyển đến mạng Bitcoin / ZCash. Các bước hoàn tiền không cần tương tác thủ công của bên bán.

Tạo và bán tài sản kỹ thuật số

Các chứng chỉ trên Syscoin thế được bạn cùng với ưu đãi để tạo ra thành thứ bản quyền sở hữu kỹ thuật số. Mỗi chứng chỉ thường chứa thông tin liên quan đến khách hàng sử dụng giao dịch. Nó thường được chuyển sang cho người mua khi việc bán hàng kết thúc.

Team & Investors​

Team

Đội ngũ phát triển dự án bao gồm các thành viên nòng cốt sau:
  • Jag Sidhu - Giữ vai trò là Chủ tịch phát triển dự án.
  • Michiel - Chủ tịch quản lý dự án.
  • Willy Ko - Phát triển quản lý quỹ.
  • Brad Hammerston, Alex & Sebastian Bimichele - Ban tổ chức quản lý.
  • Chris - Chịu trách nhiệm cho hoạt động Marketing và xây dựng mối quan hệ.
  • Bradley - Quản lý hoạt động Marketing và truyền thông.
syscoin-sys-01-1639452745038.png

Roadmap​

Q4 2021: Nâng cấp NEVM hỗ trợ 2.5 min với ChainLocks

Q1 2022: Phát triển zkRollups với hiệu suất 210,000 giao dịch mỗi giây.

Q3 2022: Ra mắt Validium lưu trữ dữ liệu ngoài chuỗi làm tăng mức độ mở rộng lên đáng kể với 4,000,000 giao dịch mỗi giây.

syscoin-sys-02-1639452877262.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,419
Messages
6,841,827
Members
156,488
Latest member
semenionut

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week