News Matter Labs giới thiệu Pathfinder – Giải pháp Layer-3 cho hệ sinh thái Ethereum

Trong quý 01/2023, Matter Labs sẽ triển khai testnet cho Pathfinder. Giải pháp này được kì vọng sẽ mở ra xu hướng Layer-3 trên nền của blockchain Ethereum.

20210908_Matter_Labs-Research-1200x675.jpg

Matter Labs hiện đang là công ty đứng sau phát triển zkSync, giải pháp Layer-2 trên Ethereum.


Với những cập nhật cho zkSync 2.0 (dự kiến được chính thức triển khai trên mainnet trong tháng tới), công ty kì vọng sẽ thử nghiệm được Pathfinder, giải pháp có thể được coi là Layer-3.

“Pathfinder là một cột mốc mới của Ethereum. Đây có thể là một khái niệm mới, nhưng public testnet sắp tới sẽ là lịch sử cho hệ sinh thái nói chung. Layer-3 sẽ tận dụng tất cả những lợi ích của Layer-2, song song đó là những thêm thắt một vài yếu tố mở rộng quan trọng. Bước đi này sẽ giúp công nghệ tiền mã hoá phát triển mạnh mẽ và tiếp cận được mới số đông nhiều hơn” – Steve Newcomb (Trưởng bộ phận sản phẩm tại zkSync) chia sẻ.

Xây dựng những cầu nối mới

Theo giám đốc sản phẩm Steve Newcomb, một lợi ích quan trọng nữa của Layer-3 đó là việc giải pháp này sẽ hỗ trợ cầu nối native (nguyên bản) cho các blockchain.

Với cơ chế cầu nối native này, người dùng có thể dịch chuyển token qua lại giữa các blockchain mà không cần phải khoá tài sản và trao quyền kiểm soát cho một bên lưu ký. Giải pháp cầu nối của Layer-3 có thể giải quyết một trong những điểm nghẽn của thị trường hiện tại, khi hàng tỷ USD bị đánh cắp vì những cầu nối không nguyên bản giữa Layer-1 và Layer-2 trong năm qua.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
392,129
Messages
6,812,178
Members
154,840
Latest member
hughes10

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week