News Mark Zuckerberg tiếp tục lạc quan về metaverse

“Tôi không một chút bận tâm về sự hoài nghi của dư luận” – CEO Mark Zuckerberg phát biểu tại Hội nghị DealBook ngày 30/11.

Mark-Zuckerberg-at-New-York-Times-DealBook-Summit-e1669857590458.jpg

Trong hội nghị DealBook do báo New York Times tổ chức hôm qua, Giám đốc điều hành công ty mẹ của Facebook Mark Zuckerberg cho biết vẫn lạc quan về “metaverse horizon năm đến mười năm nữa”.


Tỷ phú công nghệ đã đặt cược gấp đôi vào metaverse kể từ khi quyết định đổi tên công ty hồi tháng 10/2021. Cũng kể từ đó, công ty liên tục lỗ đậm, mức tổn thất do bộ phận kinh doanh metaverse tạo ra lần lượt là 3 tỷ USD (Q1), 2,8 tỷ USD (Q2) và 3,7 tỷ USD (Q3).

Zuckerberg thừa nhận Meta cần hoạt động với “hiệu quả và kỷ luật hơn” trong thời gian tới vì những khó khăn kinh tế vĩ mô đã buộc công ty phải thu hẹp quy mô chi tiêu. Gã khổng lồ truyền thông xã hội vừa qua đã quyết định cắt giảm 11.000 nhân sự, tương đương với 13% tổng lao động toàn cầu.

Theo Zuckerberg, Meta dành 80% nguồn lực tập trung vào phát triển bộ ứng dụng xã hội kế thừa bao gồm Instagram, Facebook, WhatsApp… Thời gian còn lại dùng để nghiên cứu phần cứng và phần mềm metaverse. Trong đó, bộ phận Reality Labs phụ trách các dự án liên quan đến metaverse, với ba nhóm lớn: thực tế ảo, thực tế tăng cường và nền tảng xã hội.

Dù vậy, ông chủ Facebook khẳng định vẫn không hề nao núng hay chùn chân trước làn sóng chỉ trích từ dư luận, một mực tin rằng “không vấp phải phản đối thường là một ý tưởng không đủ tham vọng”.

Song cũng phải thừa nhận, thị trường hiện tại quá khắc nghiệt sau thảm họa khốc liệt FTX và khó có thể phục hồi một sớm một chiều. Cùng thời điểm, sàn Kraken đã chấm dứt hợp đồng lao động với 1.100 nhân viên.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,605
Messages
7,112,787
Members
173,799
Latest member
SpamHub

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom