News Manta Network triển khai Layer-2 lên mainnet

Dự án blockchain Manta Network được rót vốn bởi Polychain Capital và Binance Labs thông báo triển khai layer-2 có tên Manta Pacific lên mainnet.

1694597974719.png

Theo công bố mới nhất từ Manta Network, giải pháp layer-2 Pacific chính thức được ra mắt trên mainnet sau khi kết thúc giai đoạn testnet.


Vào tháng 7/2023, đơn vị phát triển Manta Network là p0x labs đã huy động thành công 25 triệu USD cho vòng Series A, với sự dẫn đầu của Polychain Capital và Qiming Venture Partners. Vòng gọi vốn này đã nâng tổng định giá dự án lên ngưỡng 500 triệu USD.

Về công nghệ, dự án cho biết layer-2 Manta Pacific là lớp thực thi tương thích với EVM kết hợp với công nghệ Zero-Knowledge (ZK), hỗ trợ các tính năng bảo mật thông tin người dùng.

Manta Pacific sẽ sử dụng lớp Data Availability của Celestia để tăng cường bảo mật và giảm phí. Bên cạnh đó, vấn đề mở rộng quy mô sẽ được hỗ trợ bởi OP Stack của Optimism, thông qua giải pháp tinh gọn Caldera.

Kenny Li, một trong những người đóng góp cốt lõi của Manta Network, chia sẻ:

“Sau giai đoạn testnet thành công, Manta Pacific sẽ phát huy thế mạnh của mình bằng cách tận dụng lớp Data Availability của Celestia để cung cấp các tương tác on-chain với chi phí thấp hơn so với các L1 và L2 khác”.

Giai đoạn testnet của Manta Pacific cũng được dự án đánh giá là thành công. Layer-2 đã thu về cho mình sự tham gia của 150.000 địa chỉ ví, hay ứng dụng game on-chain zkHoldEm, giải pháp định danh zkMe và xác minh dữ liệu zkPass.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,312
Messages
6,988,894
Members
165,883
Latest member
longtran2602

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom