News Mạng lưới Dash ngừng sinh block mới

Mạng lưới Dash đã tạm ngừng sản xuất block mới vì gặp sự cố sau khi kích hoạt nâng cấp v19 của Dash Core, buộc Binance Pool thông báo tạm dừng phân phối phần thưởng khai thác DASH.

1684812305682.png


Cập nhật sáng ngày 23/05/2023:

Theo dữ liệu từ block explorer của Dash, đến sáng ngày 23/05, vấn đề có vẻ đã được giải quyết khi mạng lưới đã sinh block bình thường trở lại.

Bài viết gốc:

Dash đã ngừng sản xuất block trong gần 24 giờ đồng hồ​

Dash, một trong những dự án blockchain lâu đời nhất, đã ngừng xử lý các giao dịch và sản xuất các block mới sau khi thực hiện cập nhật hard fork thất bại vào ngày 22/05, theo Samuel Westrich, CTO của Dash Core Group.


Ông Westrich cho biết: "Đã xảy ra vấn đề trong quá trình kích hoạt v19 của Dash Core khiến cho chuỗi bị đình trệ và không thể sản xuất khối. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra vấn đề và sẽ cập nhật trên Twitter khi có thêm thông tin.”

Tính đến rạng sáng ngày 23/05, block gần nhất được ghi nhận là 1874849 vào lúc 11:02 AM (giờ Việt Nam), tức là đã hơn 12 tiếng chưa tạo ra block mới.

Vài giờ sau, Pasta, nhà phát triển Dash Core, đã tweet rằng các lập trình viên đã xác định được vấn đề và đang làm việc để khắc phục. Đồng thời cho biết kế hoạch phát hành bản cập nhật v19 mới nhất cho Dash Core có thể bị trì hoãn để giải quyết các vấn đề hiện tại.

Một thành viên trong Dash Discord đã trích dẫn một cuộc gọi với các nhà phát triển, cho biết bản cập nhật có thể bị trì hoãn cho đến ngày 14/06/2023.

xkcdmpx, một người dùng trên Reddit của DashPay cho biết bản cập nhật v19 đã không diễn ra suôn sẻ theo kế hoạch. Các nhà phát triển đã tung ra một hard fork nhằm giới thiệu một loại node mới, và các node mới này tạo ra sự lộn xộn khiến cho Dash blockchain chia thành hai chuỗi chạy song song.

Trong diễn đàn chính thức của Dash, một số người dùng cho biết bài đăng của họ ở dưới chủ đề trên Reddit đã bị xóa.

Sau tin tức, Binance Pool đã thông báo tạm dừng phân phối phần thưởng khai thác DASH cho đến khi blockchain này hoạt động trở lại và tiếp tục sản xuất block.


Bản cập nhật hard fork mạng lưới Dash​

Bản cập nhật v19 Dash Core cho mạng lưới Dash đã được công bố vào ngày 14/04. Đây là bản cập nhật lớn bắt buộc đối với tất cả các masternode, thợ đào và người dùng, gồm những thay đổi đáng kể:

  • Triển khai masternode hiệu suất cao với các yêu cầu bảo đảm cao hơn và nhiều quyền hạn hơn trên blockchain;
  • Di chuyển hệ thống BLS;
  • Cải tiến Wallet;
  • Tính năng ẩn danh Dash;
  • Các giao dịch “bị mắc kẹt” trong hàng chờ thực hiện sẽ được xử lý chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ thay vì hơn 24 giờ như hiện tại.
  • Nhiều cải tiến khác trong quá trình hoạt động của blockchain, trong đó có một số tính năng được sao chép của blockchain Bitcoin.
Bản cập nhật này cần thực hiện Hard Fork - một sự thay đổi không thể đảo ngược về quy tắc hoạt động của giao thức - điều này cần phải được điều chỉnh bởi đa số các node một cách tuyệt đối, nếu không, blockchain sẽ bị chia thành hai phiên bản song song của lịch sử giao dịch (tương tự trường hợp BTC/BCH hay ETH/ETC trong quá khứ).

Sự ra mắt của v19 Dash Core sẽ được chạy trên nền tảng Dash phiên bản v0.24 testnet nhằm mang đến một số cập nhật cấp cao về cách thức hoạt động của blockchain này đã được CTO của Dash Core Group tweet vào ngày 15/05.


Dashcoin là một đồng điện tử được fork ra từ của Bitcoin, được Evan Duffield phát hành vào tháng 01/2014. Sử dụng mạng lưới masternode, mua bán đồng Dash được đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giao dịch và tăng tính bảo mật.

Trong quá khứ, DASH từng tạo ra nhiều sự chú ý cho các nhà đầu tư trong cộng đồng crypto khi tạo ra nhiều tính ứng dụng thực tế, bao gồm được chấp nhận thanh toán học phí tại Đại học Paraguay, hay thanh toán mua sắm tại các cửa hàng trên khắp nước Mỹ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,197
Messages
6,944,774
Members
163,544
Latest member
mcvip95

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom