News MakerDAO đề xuất mua thêm 750 triệu USD trái phiếu Mỹ

MakerDAO – tổ chức tự trị phi tập trung đứng sau đồng stablecoin DAI từng chi 500 triệu USD đầu tư vào trái phiếu Hoa Kỳ.
makerdao-dai.jpg

MakerDAO đang cân nhắc phân bổ thêm 750 triệu USD vào tín phiếu ngắn hạn và trái phiếu doanh nghiệp cấp đầu tư, nhằm tận dụng mặt bằng lãi suất đang thuận lợi.


Nếu được thông qua, đây sẽ là lần triển khai vốn vào lĩnh vực tài chính truyền thống thứ hai của tổ chức, bổ sung vào khoản phân bổ 500 triệu USD đợt đầu (tháng 10/2022), nâng tổng số tiền đầu tư thành 1,25 tỷ đô. Như Coin68 đã đưa tin, DAO trước đó đã hợp tác với đơn vị cho vay tư nhân Monetalis, làm cố vấn tài sản và pháp lý vững chắc cho Maker trong việc tiếp xúc với tài sản truyền thống.

Đề xuất mới sẽ cần DAO hoàn thành khoản đầu tư vào kho bạc Mỹ trong vòng 6 tháng bằng chiến lược thang trái phiếu (Bond Laddering), tái đầu tư hai tuần một lần. Hiểu nôm na đây là mô hình quản lý danh mục đầu tư vào thu nhập cố định, trong đó sẽ mua nhiều trái phiếu, mỗi trái phiếu có thời gian đáo hạn khác nhau, để phản ứng nhanh chóng với sự biến động của lãi suất. Chiến lược này giúp Maker linh hoạt chuyển đổi sang các mô hình đầu tư khác nếu cần.

MakerDAO thành lập DAI vào năm 2017 như một stablecoin phi tập trung được hỗ trợ bằng Ethereum (ETH) và các tài sản thế chấp crypto khác. Trong năm ngoái, MakerDAO đã chuyển sang chiến lược đa dạng hóa kho bạc của mình thành các tài sản trong thế giới thực (RWAs).

Phân bổ 500 triệu USD đầu tiên vào trái phiếu Mỹ nhằm mục đích ổn định DAI tại thời điểm đó. Tuy nhiên, stablecoin nhìn chung đều bị ảnh hưởng kể từ cú sụp đổ của đồng UST thuộc hệ sinh thái Terra vào tháng 05/2022.

Allan Pederson – Giám đốc điều hành của đơn vị quản lý tài sản DeFi Monetails cho biết:

“Sau khi xem xét các lựa chọn trong thị trường tiền tệ có tính thanh khoản cao khác nhau, chúng tôi nhận thấy rằng giải pháp đơn giản là nâng số lượng trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ trong khoảng 6 tháng với kỳ hạn hai tuần một lần là một giải pháp mạnh mẽ, linh hoạt và hiệu quả cho Maker.”
Ông Allan còn lưu ý rằng chiến lược trên sẽ tận dụng được chi phí thấp, hiệu quả thuế và thanh khoản vốn có của kho bạc đến ngày đáo hạn.

Mặt khác, Maker hy vọng sẽ sớm thấy đối tác BlockTower thông qua cấu trúc phân bổ tương tự. Monetails đã đề nghị thực hiện việc phân bổ này ngay lập tức để tận dụng mức lãi suất hiện tại. Song Monetails sẽ không đóng vai trò là đơn vị quản lý tài sản hoặc cố vấn đầu tư cho MakerDAO lần này. Thay vào đó, chiến lược đầu tư sẽ được xử lý bởi Sygnum Bank.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,952
Messages
6,886,184
Members
159,173
Latest member
Baochauuubrb

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom