News Lý do Justin Sun nhận được rất nhiều memecoin

“Ông trùm” crypto Justin Sun đã nhảy vào trào lưu meme coin, và những kẻ lừa đảo không bỏ qua cơ hội để “thả câu”. Dù yêu hay ghét anh, người ta phải thừa nhận rằng Justin Sun không bao giờ thất bại trong việc tạo ra sự phấn khích và thu hút chú ý với những lời hứa táo bạo của mình.

Gần đây nhất, người sáng lập Tron tuyên bố ý định bắt đầu giao dịch các đồng memecoin và “các dự án tiềm năng” bằng địa chỉ ví công khai của mình. Anh cũng hứa hẹn sẽ quyên góp từ thiện bất kỳ khoản lợi nhuận nào mình kiếm được.

Sau hai ngày đăng tải, dòng tweet đã thu hút hơn 2.3 triệu lượt xem và hơn 6,700 lượt thích. Một số người dùng suy đoán rằng đây là chiến thuật khấu trừ thuế vị của tỷ phú tiền điện tử này.


Dịch vụ tuân thủ thuế của Glassnode Accointing đã nhận xét: “Ngài ấy muốn giảm thuế và khiến thế giới tốt đẹp hơn với memecoin, bạn sẽ thích cho mà xem”.

Tài khoản Crypto Rand, @crypto_rand trên Twitter, cũng ủng hộ quan điểm này: “Mất thuế?”

Những lời chế giễu này không quá đáng ngạc nhiên vì người sáng lập Tron nổi tiếng với lịch sử không để tiền vào những nơi miệng anh ấy nói sẽ để vào.

Sun cảnh báo không nên nhầm lẫn các giao dịch của mình với tư vấn tài chính, đồng thời nói thêm rằng không có gì đảm bảo bất kỳ dự án nào mình mua sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch mà mình liên kết như Poloniex và Huobi Global.

“Tôi chỉ giao dịch coin cho vui. Hãy nghiên cứu trước khi đầu tư”, anh nói.

meme-coin-8cASlHZ5AwErGE7V.png

Tuy nhiên, một số thành viên cộng đồng crypto cũng cho rằng có thể động thái này được dàn dựng để khiến người dùng bình thường FOMO các meme token.


Ngay sau tweet thông báo giao dịch memecoin “cho vui” của Sun, những kẻ cơ hội đã không bỏ lỡ thời cơ khi “bỏ bom” anh với vô số token rác như WEED, Justin Sun Inu, JINU…

Việc gửi các memecoin cho Sun - để làm cho có vẻ như anh đang mua chúng - là một mưu mẹo phổ biến để khiến các nhà giao dịch nghĩ rằng một thị trường token cụ thể sắp nóng lên, nhà phân tích Steven Zheng của The Block cho biết.

“Không có gì ngạc nhiên khi sau dòng tweet của Sun, chúng ta thấy một lượng lớn memecoin được gửi đến tài khoản của anh ấy”, Steven nói.

Sự việc này diễn ra trong bối cảnh một cơn sốt đang quét qua các đồng memecoin hay còn được gọi là token không có mục đích gì khác ngoài đầu cơ. Những người quảng bá cho các đồng meme này đang tìm kiếm sự chú ý thông qua nền tảng cộng đồng lớn của Sun — và sử dụng chính mạng lưới của anh để làm lợi cho mình.

Đây cũng là môi trường thuận lợi để những kẻ lừa đảo tìm cách lợi dụng những người nắm giữ token không cảnh giác. Đầu tuần này, một vụ lừa đảo NFT theo chủ đề pepe đã lan truyền trên Twitter, ban đầu nó được tổ chức dưới hình thức trông có vẻ rất đáng tin cậy.

justin-wallet-CGnr80ViA2nGVsEl.png

PeckShieldAlert dường như là người đầu tiên nhận thấy hoạt động bất thường này và đã đăng một cảnh báo lên Twitter.

Sun “tiếp tục nhận được nhiều shitcoin sau các dòng tweet của mình”, bài viết cho biết. “Chúng tôi nhận thấy rằng mấy ngày trước một băng nhóm lừa đảo đã tạo ra bốn đồng coin giả và sử dụng một ví để giả vờ là Justin Sun”.


Việc những kẻ lừa đảo sử dụng ví công khai cho mục đích xấu không phải là chuyện mới. Vào tháng 10/2022, nền tảng phân tích trực tuyến Lookonchain đã báo cáo rằng người dùng của họ đã mất ETH vào tay token Justin Sun Inu. Những kẻ lừa đảo đã chuyển token meme của họ sang ví công khai của những nhân vật nổi tiếng.

Những động thái này có thể đánh lừa những người theo dõi ví tin rằng một nhân vật nổi tiếng đang tích lũy một đồng tiền cụ thể. Ví dụ, vào tháng 3, BeInCrypto đã báo cáo rằng Vitalik Buterin đã bán phá giá các token như MOPS, CULT, SHIK và BITE trị giá hơn 220 ETH.

Ngoài ra, giờ đây bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một memecoin chỉ trong vỏn vẹn 27 giây, cho nên cường độ lừa đảo của loại coin này chắc chắn sẽ tăng theo thời gian.

Giữa tình hình vàng thau lẫn lộn của các đồng memecoin, vào ngày 7/5, các mạng blockchain liên quan đến Justin Sun — Tron và BitTorrent — đã kêu gọi các nhà phát triển memecoin sử dụng hệ sinh thái của họ để phát triển các token.

Theo tuyên bố của Sun, các mạng sẽ khuyến khích các nhà phát triển với khoản tài trợ lên tới 1 triệu USD để hoàn trả phí gas giao dịch, đồng thời hỗ trợ các đổi mới và hoạt động marketing cho các nhà phát triển này.

Bên cạnh đó, TRON DAO sẽ thành lập quỹ Memeverse để thưởng cho các dự án meme token phổ biến nhất trong hệ sinh thái Tron. Ngoài ra, các dự án được phát triển trên các mạng này cũng sẽ được ưu tiên niêm yết trên Huobi và Poloniex.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,127
Messages
6,986,428
Members
165,783
Latest member
oppatdtc
Back
Top Bottom