News Lý do giá Bitcoin có thể sớm tăng vọt hơn nữa với mục tiêu pre-halving là $58.000

Trong một tweet nổi bật gần đây, nhà phân tích nổi tiếng Michaël van de Poppe đã chia sẻ quan điểm tích cực về biến động giá của Bitcoin. Theo van de Poppe, động lực đằng sau Bitcoin là “vô cùng lớn”, báo hiệu xu hướng tăng giá trên thị trường. Anh dự đoán sẽ có một đợt điều chỉnh ngắn hạn trước khi BTC thực hiện bước nhảy cuối cùng để tiến vào phạm vi từ 54.000 USD đến 58.000 USD, kết thúc đợt pre-halving hiện tại.

Bitcoin-tang-gia.jpg

Dự báo này được đưa ra vào thời điểm thị trường Bitcoin đang chứng kiến xu hướng tăng giá mạnh mẽ. Giá Bitcoin đã ghi nhận sự gia tăng đáng chú ý, hiện ở mức 51.850 USD, cho thấy mức tăng ấn tượng gần 25% trong 1 tháng qua. Động lực đó không chỉ được phản ánh qua giá mà còn ở các chỉ báo thị trường rộng hơn.


Dữ liệu từ CoinGlass cho thấy OI của Bitcoin đã tăng gần 1%, lên tới 23,96 tỷ USD trong 24 giờ qua. OI là thước đo tổng số hợp đồng phái sinh chưa thanh toán, chẳng hạn như hợp đồng tương lai và quyền chọn chưa được thanh toán. Việc OI tăng lên cho thấy ngày càng có nhiều trader tham gia vào thị trường và kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng.

1708415352874.png

“Cơn sốt” halving

Một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên tâm lý lạc quan xung quanh ông hoàng làng coin chính là sự kiện halving Bitcoin sắp diễn ra vào tháng 4. Đây là một sự kiện quan trọng diễn ra khoảng bốn năm một lần, làm giảm một nửa lượng phần thưởng dành cho việc khai thác các block mới. Việc giảm tốc độ tạo ra các coin mới này hoạt động như một cơ chế giảm phát, hạn chế nguồn cung và thường dẫn đến tăng giá sau đó, như có thể thấy từ các sự kiện halving trong quá khứ.

Khi cộng đồng tiền điện tử theo dõi chặt chẽ, dự đoán về sự kiện halving và động lực hiện tại trên thị trường sẽ tạo tiền đề cho một biến động giá đáng kể sẽ sớm diễn ra. Trong khi thị trường tiền điện tử nổi tiếng với sự biến động của nó, phân tích của Michaël van de Poppe đưa ra triển vọng tăng giá mà nhiều nhà đầu tư hy vọng sẽ thành hiện thực, dẫn đến một cột mốc mới trong quỹ đạo giá của Bitcoin.

3 lý do khiến giá Bitcoin có thể sớm tăng vọt hơn nữa

Bitcoin (BTC) đã có một quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ trong vài tuần qua, với mức giá tăng khoảng 25% hàng tháng và vượt mốc 52.500 USD lần đầu tiên sau hơn hai năm.

Theo CryptoQuant, dòng BTC ra khỏi sàn giao dịch gần đây đang gia tăng, cho thấy các nhà đầu tư đã chuyển sang phương thức tự quản lý thay vì dựa vào các nền tảng tập trung. Xu hướng này được coi là một tín hiệu tăng giá vì nó làm giảm áp lực bán ngay lập tức.

1708415385788.png

Một yếu tố khác có thể đóng vai trò khiến giá BTC tăng thêm là sự kiện halving sắp tới (dự kiến diễn ra vào tháng 4 năm nay). Trong lịch sử, halving đóng vai trò là chất xúc tác cho việc tăng giá trong tương lai vì nó làm giảm số lượng BTC mới được tạo ra. Như vậy, nếu nhu cầu không đổi hoặc tăng thì giá sẽ tăng. Hãy nhớ lại rằng tài sản này đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là gần 70.000 USD vào tháng 11 năm 2021, một năm rưỡi sau đợt halving trước đó.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giá của tiền điện tử có thể được hưởng lợi từ sự thay đổi tiềm năng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) về chính sách chống lạm phát. Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất 11 lần trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2022 đến tháng 7 năm 2023 để chống lại tình trạng lạm phát phi mã do đại dịch COVID-19, việc in tiền hàng loạt sau đó và các xung đột toàn cầu đang diễn ra, cùng nhiều lý do khác. Tuy nhiên, Fed đã giữ nguyên chuẩn này trong các cuộc họp FOMC gần đây nhất, ám chỉ tiềm năng cắt giảm lãi suất trong suốt năm 2024.

Lãi suất cao khiến việc vay vốn trở nên đắt đỏ hơn và có thể cản trở sự quan tâm của mọi người đối với các khoản đầu tư đầy rủi ro như tiền điện tử. Ngược lại, việc hạ thấp lãi suất có thể cho phép nhiều cá nhân và tổ chức tiếp cận các tài sản rủi ro bằng cách đảm bảo nguồn tài trợ từ bên ngoài. Một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2022 ước tính rằng 21% người tham gia đã vay tiền để đầu tư vào tiền điện tử.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,421
Messages
7,071,407
Members
170,529
Latest member
4dofficialcom
Back
Top Bottom