News Lừa đảo tràn lan, Thái Lan yêu cầu đóng cửa Facebook (Meta)

Thái Lan đề nghị đóng cửa Facebook nếu mạng xã hội này không kiểm soát được tình trạng lừa đảo người dân chùa vàng.

20230822083410-39d3d0fe-b984-4457-90fe-f2baca021ac6-22.jpg

Trong tuyên bố ngày 21/08, Bộ Xã hội và Kinh tế số MDES Thái Lan nêu rõ đang hành động pháp lý, đề nghị tòa án địa phương đóng cửa Facebook (Meta), trừ khi mạng xã hội này gỡ bỏ các quảng cáo mà bộ xác định là lừa đảo.


Được biết, MDES đã nhiều lần yêu cầu Meta khắc phục vấn đề này, rồi đâu lại vào đấy. Do đó, cơ quan mới quyết định nhờ tòa án can thiệp. Theo tờ Reuters, giới chức trách đang thu thập thêm bằng chứng về hành vi sai trái của Facebook để trình bày trước tòa.

Đại diện phát ngôn của Bộ Xã hội và Kinh tế số Thái Lan nhấn mạnh nếu phát hiện Facebook có nhiều sai phạm, tòa án sẽ đóng cửa các trang web và tài khoản mạo danh, cũng không ngoại trừ khả năng dừng toàn bộ nền tảng.

Đến hiện hành, Meta vẫn chưa có phản hồi đáp trả.

Trên thực tế, nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á đã bắt đầu để mắt đến Facebook từ năm 2017 và nhiều lần dọa kiện mạng xã hội này. Vấn đề muôn thuở ở đây là do Facebook là nơi lan truyền hàng loạt bài viết chỉ trích chế độ và bị lạm dụng cho mục đích không đúng đắn, gây hại đến người dân đất nước chùa Vàng.

Thái Lan là một trong số quốc gia hiếm hoi có lập trường thân thiện và cởi mở với crypto, sau khi chủ động đặt lĩnh vực này dưới trướng quản lý của Ủy ban Chứng khoán trong nước. Đầu năm nay, Thái Lan đã công bố khung quy định yêu cầu các sàn giao dịch bảo vệ tài sản khách hàng và thông báo miễn thuế cho công ty gọi vốn bằng token. Mặt khác, quốc gia này cũng đang mở cửa một cách thận trọng, nhất là đối với hoạt động quảng cáo crypto, dịch vụ cho vay và staking.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
421,545
Messages
7,112,031
Members
173,729
Latest member
topgamebaiclub

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom