News Lightning Labs nâng cấp Taproot Assets lên v0.2, khắc phục sự cố nghẽn mạng do BRC-20

Đội phát triển Lightning Labs đã công bố Taproot Assets v0.2 như một giải pháp xử lý sự cố tắc nghẽn gần đây trên mạng Bitcoin.

20230517042758-a0d83930-abed-4e82-a4b1-956f175ce82b-142.jpg

Lightning Labs, đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng các tính năng và phần mềm bổ sung cho Lightning Network (LN) - giải pháp mở rộng cho Bitcoin, vừa thông báo nâng cấp Taproot Assets lên phiên bản v0.2.Đội phát triển khẳng định, phiên bản mới sẽ cho phép mạng lưới đúc và lưu thông một lượng tài sản “không giới hạn” một cách nhanh chóng với chi phí rẻ hơn. Theo đó, Taproot Assets v0.2 hiện có mặt trên testnet, và sẽ sớm ra mắt trên mainnet.

Bitcoin Taproot (tên cũ là Taro) là một bản cập nhật soft fork với 3 phần chính bao gồm: BIP-340, BIP-341, BIP-342 nhằm đem lại những đặc điểm nổi bật như bảo mật, độ hiệu quả, khả năng mở rộng, tính riêng tư và cải thiện các yếu tố liên quan đến giao dịch phức tạp. Chính BIP-342 đã dọn đường để Bitcoin Ordinals, giao thức cho phép mã hóa dữ liệu văn bản/hình ảnh vào blockchain Bitcoin, được tạo ra và dẫn đến phát kiến tiếp theo là BRC-20.

Elizabeth Stark, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Lightning Labs chia sẻ:

"Chúng tôi cam kết xây dựng một giao thức hiệu quả cho Bitcoin và Lightning, trong đó mở rộng quy mô để tiếp cận nhiều người hơn trên khắp thế giới mà không làm cho blockchain Bitcoin quá khó sử dụng.”
Chia sẻ của Giám đốc điều hành Lightning Labs ám chỉ đến mức phí giao dịch cao cắt cổ và tình trạng ùn tắc kỷ lục vào tuần trước trên mạng Bitcoin do sự gia tăng đột biến của loại tiêu chuẩn mới xuất hiện BRC-20.

Lightning Labs cho biết bước tiếp theo của công ty sẽ là đề xuất một số cải tiến trong thông số kỹ thuật BIP và bLIP với mục tiêu cuối cùng là cho phép việc di chuyển tài sản trên Bitcoin qua lại Lightning Network tối ưu về tốc độ và phí giao dịch.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,209
Messages
7,068,572
Members
170,360
Latest member
vantienngo
Back
Top Bottom