News Layer-2 Linea của ConsenSys triển khai lên mainnet Ethereum

Công ty phát triển hạ tầng blockchain là ConsenSys chuẩn bị triển khai phiên bản alpha của layer-2 Linea lên mainnet Ethereum.

1689087789397.png

Linea, giải pháp layer-2 theo dạng zkEVM được phát triển bởi ConsenSys - đơn vị đứng sau ví MetaMask - đã được đưa lên Ethereum và chuẩn bị mở cửa cho người dùng toàn cầu.

Trong tuần này, Linea sẽ bắt đầu tích hợp hơn 100 ứng dụng đối tác trên Ethereum muốn đưa sản phẩm của họ lên layer-2, trước khi đưa công khai nền tảng này cho cộng đồng crypto dự kiến vào tuần tới trong khuôn khổ hội nghị EthCC.


Linea là layer-2 được ConsenSys công bố xây dựng từ cuối năm 2022. Giải pháp này vừa kết hợp công nghệ zk-Rollups, vừa tương thích sẵn với Máy ảo Ethereum (EVM), nên được gọi với thuật ngữ zkEVM. Các zkEVM khác có mặt trên thị trường bao gồm Polygon zkEVM, zkSync Era, Taiko và Scroll.. Các layer-2 đã nổi tiếng khác như Arbitrum và Optimism thì sử dụng công nghệ Optimistic Rollups, được đánh giá là không ưu việt bằng zk-Rollups.

Trước đó, Linea đã trải qua giai đoạn thử nghiệm từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay, thu hút được 5,5 triệu lượt ví crypto liên kết và 46 triệu lượt giao dịch. Giải pháp được hứa hẹn sẽ giúp giảm tải cho Ethereum với việc phí giao dịch thấp hơn đến 15 lần so với layer-1 gốc.

Nhà sáng lập kiêm CEO Joseph Lubin của ConsenSys, người cũng được biết đến với tư cách là một trong những đồng sáng lập của Ethereum, bình luận:

“Chương tiếp theo của ngành Web3 sẽ được viết trên các layer-2 của Ethereum, và Linea đã sẵn sàng để trở thành môi trường thực thi cho các dApp có tính mở rộng quy mô.”
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,797
Messages
6,983,358
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom