News Kraken sẽ mở dịch vụ giao dịch chứng khoán vào năm 2024

Dịch vụ mới với tên gọi Kraken Securities sẽ cho phép khách hàng của Kraken không chỉ giao dịch được crypto mà còn là cổ phiếu và ETF của Hoa Kỳ.

20230927195405-7341d27d-e449-4471-b04e-aaf58c0df221-180.jpg

Kraken đã được cấp các giấy phép cần thiết​

Thông tin từ Bloomberg cho biết, Kraken, sàn giao dịch tiền mã hoá top 3 theo xếp hạng CoinMarketCap, dự định cung cấp cho khách hàng tùy chọn mua và bán các cổ phiếu truyền thống được niêm yết tại Hoa Kỳ, thông qua một dịch vụ mới do họ thành lập được gọi là Kraken Securities.

Theo báo cáo, Kraken đã có các giấy phép quản lý cần thiết tại Vương quốc Anh, và đã nộp đơn xin cấp giấy phép môi giới tại Hoa Kỳ cho Cơ quan Quản lý Tài chính. Sàn giao dịch hy vọng có thể ra mắt dịch vụ mới trong năm 2024.


Nguồn tin nói thêm, sau khi dịch vụ giao dịch chứng khoán trên Kraken được triển khai, các khách hàng đủ điều kiện sẽ nhận được thông báo kích hoạt dịch vụ. Sau kích hoạt, người dùng có thể quản lý toàn bộ danh mục đầu tư của mình bao gồm tiền mã hoá, cổ phiếu, quỹ đầu tư (ETF) trong một tài khoản duy nhất.

Ngoài ra, thông tin cũng "tiết lộ" Kraken đang xây dựng dịch vụ môi giới, cùng với một dịch vụ giám sát cho các tổ chức tài chính được vận hành tách biệt khỏi sàn giao dịch. Họ đã nộp đơn xin cấp giấy phép cho những dịch vụ này tại tiểu bang Wyoming (Hoa Kỳ), dự kiến sẽ công bố tin tức trong vài tuần tới.

Đây là động thái mới nhất của Kraken sau khi mở tính năng nạp tiền qua PayPal ở Anh Quốc và Châu Âu, và thông báo hỗ trợ mua bán stablecoin PYUSD của PayPal.

Liên tưởng tới tính năng giao dịch cổ phiếu của FTX.US​

Kraken được thành lập vào năm 2011, là một trong những tên tuổi lâu đời nhất trong ngành tiền mã hoá và đã trải qua nhiều giai đoạn "thăng trầm" của thị trường - bao gồm sự kiện FTX phá sản và sự sụp đổ của blockchain Terra (LUNA) với đồng stablecoin UST.

Quyết định của Kraken đánh dấu sự thay đổi lớn khi họ mở rộng hoạt động sang lĩnh vực chứng khoán và ETF tại Hoa Kỳ với Vương quốc Anh. Tuy nhiên, hành động này khiến nhiều nhà đầu tư liên tưởng tới sự thất bại của FTX.US - từng cung cấp dịch vụ giao dịch cổ phiếu vào tháng 05/2022, nhưng chỉ 6 tháng sau, nó đã bị xoá sổ vì sự lụi tàn của đế chế FTX.

Khi được phóng viên của Bloomberg hỏi về điều này qua email, đại diện của Kraken cho rằng:

"Chúng tôi chỉ đang thực hiện những cách thức mở rộng và cải thiện sản phẩm của mình, nhằm mục đích đảm bảo sự an toàn và liền mạch các dịch vụ của Kraken cho khách hàng."
Đồng thời, kế hoạch này sẽ đưa Kraken vào một thị trường cạnh tranh gay gắt, trong đó có đối thủ "nặng ký" là Robinhood Markets Inc. - một nền tảng giao dịch tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ, cũng cho phép người dùng giao dịch cả cổ phiếu và tiền mã hoá.

Vào đầu tháng 09/2023 vừa qua, Robinhood đã được Tòa án Quận phía Nam New York của Hoa Kỳ phê duyệt thỏa thuận mua lại 55 triệu cổ phiếu HOOD với giá 10,96 USD/ cổ phiếu (tương đương trị giá 605,7 triệu USD) trước đây thuộc sở hữu của Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa đã phá sản FTX.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
408,004
Messages
6,985,251
Members
165,715
Latest member
hai1997

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom