News Kraken hỗ trợ cảnh sát Anh hoàn trả 2 triệu USD cho nạn nhân vụ lừa đảo

Kraken đã giúp cảnh sát Anh thu hồi số tiền mã hóa trị giá hơn 2 triệu USD có liên quan đến một vụ lừa đảo.

1699589766691.png


Theo The Block, đơn vị chống tội phạm có tổ chức khu vực Đông Nam nước Anh (SEROCU) đã trả lại 1,9 triệu bảng Anh (2,3 triệu USD) cho nạn nhân của một vụ lừa đảo, với sự hỗ trợ của sàn Kraken.

Khoảng 2,4 triệu bảng Anh (2,9 triệu USD) đã bị tịch thu từ bọn tội phạm theo một đạo luật, sau vụ lừa đảo hồi năm 2018. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên có quốc gia áp dụng luật pháp trong nước tịch thu crypto từ một sàn giao dịch.

Để hoàn trả số tiền bị đánh cắp một cách hợp pháp, SEROCU đã gặp không ít trở ngại trong việc chuyển đổi crypto sang GBP. Họ đã liên hệ xin trợ giúp từ Cơ quan Quản lý Tài chính (Financial Conduct Authority - FCA), Hội đồng Cảnh sát Quốc gia và Kraken - sàn giao dịch đã được FCA cấp phép.

Thanh tra Rob Bryant thuộc Đơn vị Tội phạm mạng và tiền mã hóa của SEROCU nói thêm:

"Nạn nhân trên khắp thế giới đã kiên nhẫn chờ đợi trong 5 năm qua và trông chờ vào chúng tôi. Đặc biệt nhờ có Kraken, điều này mới có thể trở thành hiện thực.”

Vụ việc trên xoay quanh Wybo Wiersma, một công dân Hà Lan đã bị kết án 4 năm 6 tháng tù vì tội trộm cắp tài sản vào năm 2018. Người này đã lập nên một trang web lừa đảo có khả năng tạo ra “seed phrase”, từ đó anh ta chiếm đoạt tài sản trong ví nạn nhân và tẩu tán chúng đến nhiều tài khoản giao dịch khác nhau.

Tại phiên xử án, thẩm phán yêu cầu Wiersma hoàn trả 2,1 triệu GBP (2,6 triệu USD), Trong đó, phần tiền bằng crypto sẽ bị tịch thu, số còn lại bồi thường cho nạn nhân. Hiện có khoảng 50-60 cá nhân bị ảnh hưởng, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Cập nhật thêm về Kraken, sàn cũng vừa tiết lộ ý định muốn phát triển layer-2 cho riêng mình và đang trong quá trình tìm kiếm đối tác. Trước đó một tuần, sàn đã bổ nhiệm một giám đốc điều hành mới tại Anh.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,334
Messages
7,042,297
Members
168,778
Latest member
SigG4mm4
Back
Top Bottom